Skip to content

การพิมพ์ Tag กระดาษ

  รูปแบบการพิมพ์เอกสารสำนักงาน พร้อมแนะนำการเข้าสันเล่ม

  เป็นอีกงานพิมพ์ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมแล้ว เมื่อขายสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ก็มักจะมี Tag กระดาษห้อยเพิ่มความน่าสนใจ และทำให้ได้รู้รายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างดี และหากใครที่ต้องการใช้ tag กระดาษกับสินค้าของตนเองอยากแนะนำให้รู้จักกับการพิมพ์ tag กระดาษ ที่ใช้งานเป็นประจำ และวิธีเลือกโรงพิมพ์ที่ดีที่สุด สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง

  การพิมพ์ tag กระดาษที่นิยมใช้งานเป็นประจำ

  การพิมพ์ tag กระดาษต่าง ๆ นั้น ก่อนที่จะสั่งทำได้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ถึงประเภทกระดาษที่นำมาใช้งาน ซึ่งมีให้เราเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  1. กระดาษปอนด์
  อย่างแรกเลยก็กระดาษปอนด์ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนื้อผิวเรียบ และไม่เรียบเลือกได้ ผ่านการฟอกและบางรุ่นก็ผสมเศษผ้าด้วย มีสีขาว ใช้ได้ทั้งงานสีเดียว และงานสี่สี ส่วนใหญ่แล้วจะมีความหนาของกระดาษอยู่ที่ 70 – 120 แกรม นิยมนำมาใช้พิมพ์งาน tag กระดาษที่ต้องการความสวยงามแบบราคาไม่แพง
  2. กระดาษอาร์ต
  ต่อมาคือกระดาษอาร์ต ที่เมื่อจะใช้พิมพ์ tag กระดาษแล้วจะเลือกเป็น กระดาษอาร์ตขาว และกระดาษอาร์ตขาว โดยมีให้เลือกแยกย่อยออกไปอีกเป็นแบบมันที่จะมีความเงางาม ความหนาอยู่ที่ 85 – 160 แกรม หรือแบบด้านที่จะมีผิวสัมผัสที่เรียบ ไม่มีความมันเงาแต่อย่างใด ความหนาอยู่ที่ 85 – 160 แกรม รวมถึงมีแบบเลือกได้พิมพ์ 1 หน้า หรือพิมพ์ 2 หน้า ซึ่งจัดเป็นกระดาษที่ช่วยถนอมสายตา ช่วยให้ได้งานพิมพ์ที่มีความสวยงาม คมชัด
  3. กระดาษคราฟต์
  เป็นกระดาษที่จะเป็นสีน้ำตาล โดยใช้สารซัลเฟตมาเป็นเส้นใย เกิดความเหนียว แข็งแรงทนทานมากกว่ากระดาษธรรมดา ช่วยป้องกันแรงอัดได้ดี ไม่มีปัญหาแม้จะเจอการทิ่มแทงที่มาจากกระทบใด ๆ ช่วยต้านการเปียกน้ำ หรือเลอะน้ำมันได้ดี ลดการเสียดสีแล้วตัวอักษรหรือรูปภาพหาย ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีความหนาที่ 80 – 180 แกรม
  4. กระดาษสีน้ำตาล KA
  กระดาษสำน้ำตาล KA จะมีการผสมสารของไฟเบอร์ ช่วยในเรื่องของการป้องกันความชื้นได้ดีมาก ๆ เหมาะกับการส่งออกต่างประเทศ อย่างส่งออกผลไม้ หรือส่งสินค้าทางเรือได้อย่างสบายใจ สามารถเอาเข้าใช้ในห้องที่มีอุณหภูมิติดลบ 15 องศาได้เลย เมื่อนำมาใช้ทำเป็น Tag กระดาษจึงมีความเหนียว ทนทาน ไม่ขาดหายง่าย ๆ
  5. กระดาษแฟนซี
  เป็นเนื้อกระดาษที่จะมีความหนาแต่ก็มีสีสัน และเนื้อสัมผัสก็จะต่างจากกระดาษทั่วไปด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างจุดเด่นของป้าย tag กระดาษได้ดี ห้อยไปไหนมาไหนดึงดูดความสนใจไม่น้อย ทนน้ำ ทนแรงกระแทก ไม่ขาดเปื่อยง่าย

  ประโยชน์ของการเลือกพิมพ์ tag กระดาษ

  ป้าย tag กระดาษในปัจจุบันอย่างที่บอกคือมีความสำคัญ และได้รับความนิยมสูง การพิมพ์ tag กระดาษจึงค่อนข้างต้องใส่ใจ ทั้งนี้ หลายคนอาจจะเกิดความลังเลว่าจะเลือกทำหรือไม่ทำดี อยากบอกว่าการมีป้าย tag มีข้อดีที่หลากหลาย เพราะจะช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้า ให้ผู้ซื้อ หรือผู้พบเห็นเกิดภาพจำได้ง่ายมากขึ้น สามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้อย่างดีมีคุณภาพ เพิ่มโฆษณาแฝงเข้าไปได้ด้วยไม่มีปัญหา

  นอกจากนี้ ยังช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบด้านได้อย่างดี โดยเฉพาะที่เป็นสินค้าประเภททำมือเอง หรือแฮนด์เมด เพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้ดีมากขึ้น สำคัญสุดและไม่อาจมองข้ามไปได้ก็คือเรื่องต้นทุนการผลิตที่วัสดุจะใช้เป็นกระดาษ และมีขนาดที่เล็กกว่ากระดาษ A4 หนังสือ นิตยสาร หรือแม้แต่ใบปลิว ดังนั้น จึงไม่ต้องเสียเงินลงทุนมากเท่าไรนัก ประโยชน์เห็นได้อย่างชัดเจนแบบนี้ใครที่คิดจะทำอยู่คงไม่ลังเลกันอีกต่อไป

  วิธีการเลือกโรงพิมพ์เพื่อการพิมพ์ tag กระดาษที่ดีที่สุด

  • ⦁ เลือกโดยดูจากความน่าเชื่อถือ และมาตรฐานที่โรงพิมพ์มี ซึ่งควรต้องได้รับการยืนยันความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
  • ⦁ เลือกโดยดูจากประเภทการพิมพ์ที่ต้องมีหลากหลาย ครบถ้วน ซึ่งการพิมพ์ tag กระดาษต้องเป็นหนึ่งในงานพิมพ์ที่มีด้วย
  • ⦁ เลือกโดยดูจากรายละเอียดงานพิมพ์ต่าง ๆ ที่มีบอก ต้องเน้นที่ความถูกต้อง สื่อสารละเอียด ไม่ทำให้เกิดความสงสัย หรือถ้าสงสัยจริง ๆ เราต้องสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความรู้ได้ดี แนะนำให้คำปรึกษาเหมาะสม
  • ⦁ เลือกโดยดูจากราคาที่จัดทำ ซึ่งควรต้องมีความเหมาะสมกับวัสดุที่ใช้ทำ แพงเกินไปแค่คุณภาพวัสดุอาจไม่ได้ดีตาม หรือถูกเกินไปก็อาจใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ป้าย tag ชำรุดเสียหายได้ไว
  • ⦁ เลือกโดยดูจากระยะเวลาการผลิต ที่ควรมีระบุไว้อย่างชัดเจน ต้องไม่นานจนเกินไป เพื่อให้สามารถนำชิ้นงานออกมาใช้ได้ทันท่วงที
  • ⦁ เลือกโดยดูจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ที่เข้ามารีวิวผลงาน รีวิวนั้น ๆ จะต้องไม่สามารถลบ หรือแก้ไขรายละเอียดได้
  • ⦁ เลือกโดยดูจากความใส่ใจลูกค้า ที่ต้องสื่อสารติดต่ออยู่ตลอด ชิ้นงานเสร็จไปถึงไหนบ้างแล้วต้องมีรายงานให้ทราบตลอดการสั่งพิมพ์
  • ⦁ เลือกโดยดูจากโปรโมชั่นที่มี ซึ่งหลายร้านจัดทำขึ้นเพื่อดึงดูดเรา แต่ก็ต้องตอบโจทย์เราได้จริง เช่น ส่งฟรีทั่วเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล หรือผลิตจำนวนมากกว่า 50 ชิ้นขึ้นไปให้ราคาถูกลงอีก เป็นต้น

  เพื่อให้การพิมพ์ tag กระดาษสำเร็จลุล่วงการใส่ใจเรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก หลังจากนี้งานพิมพ์ Tag กระดาษของทุกคนจะผ่านไปได้อย่างราบรื่นที่สุด ไม่เกิดปัญหาโดยเฉพาะด้านเงินทุนให้วุ่นวายใจ ได้ชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพ ใช้ได้ยาว ๆ แน่นอน

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์