Skip to content

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

  ทำความรู้จักประเภทสติ๊กเกอร์ และระบบการพิมพ์ที่ได้รับความนิยม

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่างานสติ๊กเกอร์ นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือก เพื่อให้การใช้งานตอบโจทย์มากที่สุด กระนั้นสิ่งสำคัญที่มี่อาจมองข้ามได้เช่นกันก็คือเรื่องของระบบการพิมพ์ Sticker ที่ก่อนสั่งทำต้องเข้าใจให้ดี แต่จะมีประเภทสติ๊กเกอร์ไหน ระบบการพิพม์ Sticker ใดที่ได้รับความนิยมเราไปติดตามกันเลยดีกว่า

  ประเภทของการพิมพ์ Sticker ที่มีให้เลือกใช้

  รับพิมพ์ Sticker ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยหลัก ๆ มีให้เลือก 5 ประเภทด้วยกัน คือ

  1. Sticker PVC
  เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความคงทน แข็งแรง เนื้อเหนียว ทนแดดและทนน้ำได้นาน ยิ่งพิมพ์ด้วยหมึกกันน้ำก็จะสามารถป้องกันน้ำได้ 100% ทนความร้อนได้ 40 – 60 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิแดดปกติ มีให้เลือกทั้งแบบแผ่นและแบบม้วนรองรับเครื่องพิมพ์ที่หลากหลาย เข้าเครื่องไดคัทได้ด้วย เนื้อนิ่ม ไม่กินใบมีดทำให้สะดวกต่อการจัดทำมากขึ้น ใช้งานได้ทั้งเป็นพิมพ์โลโก้ติดบนสินค้า ติดกระจก ฉลากสินค้า ติดบรรจุภัณฑ์ ติดผนัง ฯลฯ
  2. Sticker ซีทรู
  หากต้องการสติ๊กเกอร์เพื่องานโฆษณา หรือตกแต่ง มองระยะไกล ๆ ได้ดี Sticker ซีทรูน่าสนใจไม่น้อย เพราะจะเป็น Sticker ที่มีรูเล็ก ๆ ให้มองเห็นใกล้ ๆ ได้ดี และมองไกล ๆ ได้ในระยะทึบ คนมองด้านนอกจะไม่ทะลุแต่จะเห็นเป็นลวดลายพิมพ์ ส่วนคนที่มองจากด้านใกล้จะมองทะลุผ่านได้ เอาไว้บังสายตาได้ดี เหมาะกับการติดที่รถยนต์ หรือกระจกอาคาร
  3. Sticker พีพี
  หากต้องการเลือกการสติ๊กเกอร์เพื่อติดขวดเครื่องสำอาง กระปุกครีม หรือสินค้าที่ต้องการเรียบหรูดูแพง เลือกใช้สติ๊กเกอร์เนื้อพีพีได้เลยเหมาะสมมาก เพราะจะทนทานแข็งแรง โดนน้ำได้ดีที่สุด มีทั้งแบบขาวเงา แบบด้าน ทนทานต่อความร้อนสูงสุด 90 องศา มีทั้งแบบแผ่นและม้วนตอบโจทย์เครื่องพิมพ์ รวมถึงเข้าเครื่องไดคัทได้ ถ้าใครเคลือบด้วยก็จะช่วยให้ดูดีมากขึ้น เหมาะกับงานติดขวด ฉลากสบู่ ติดรถสติ๊กเกอร์ ติดผลิตภัณฑ์ ติดบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ
  4. Sticker เนื้อพีอีที (PET)
  ถือเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทานต่อความร้อนได้สูงที่สุด คือ 140 – 200 องศาฯ จึงนิยมนำมาติดเฉพาะทาง เช่น เครื่องจักร เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีความร้อนในตัว โดนน้ำ เปียกแฉะได้ 100% มีให้เลือกทั้งแบบแผ่นและม้วนเข้าเครื่องพิมพ์ได้ตามต้องการ แต่ราคาค่อนข้างสูงกว่าทุก ๆ พิมพ์ Sticker ที่กล่าวมา เหมาะกับการนำมาติดฉลากสินค้า โลโก้ ความร้อน กันน้ำ ติดขวด ฯลฯ
  5. Sticker สุญญากาศ
  ปิดท้ายที่เหมาะกับพื้นที่เรียบ อย่างพิมพ์ Sticker เพื่อติดกระจกรถยนต์ หรืออนุญาตจอดรถ โฆษณาต่าง ๆ สามารถลอกออกติดใหม่ได้หลายครั้งหากเป็นพื้นที่ที่ไม่มีฝุ่น หรือคราบสกปรก เวลาลอกออกไม่ทิ้งคราบกาว สามารถพิมพ์ลวดลายด้วยระบบดิจิตอลออฟเซ็ท หรืออิงเจ็ทได้เลย เพิ่มสีแบบหลังขาว หรือรองพื้นด้วยสีขาวก่อนพิมพ์สีจริงได้ นอกจากติดรถยนต์แล้ว ก็ยังติดฉลากสินค้า ไดคัท หรือโลโก้ได้ด้วย

  ระบบการพิมพ์ Sticker ที่นิยมใช้ไม่อาจมองข้ามได้

  เมื่อรู้จักประเภทของงานพิมพ์ที่ใช้งานกันไปแล้ว ถึงเวลาเรียนรู้กับระบบการพิมพ์ Sticker ที่นิยมใช้ไม่อาจมองข้ามได้ต่อ โดยมีด้วยกัน คือ

  1. ระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจท
  งานได้ขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องพิมพ์ ใหญ่สุด 1.52 เมตร ความยาวได้ไม่จำกัด รองรับวัสดุพิมพ์ Sticker หลากหลาย โดนน้ำ โดนแดดได้ คุณภาพสีทนทานกว่าระบบงานพิมพ์อื่น ๆ แต่หากพิมพ์ตัวหนังสือที่มีขนาดเล็กก็จะไม่ค่อยคมชัดเท่าที่ควร แต่ถ้าใช้เครื่องพิมพ์ที่ความละเอียดสูงก็จะได้ความคมชัดกลับมาแน่นอน หมดปัญหา
  2. ระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ดิจิตอล
  ได้ผลผลิตที่รวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่าย เน้นคุณภาพความคมชัดสูง หรือตัวหนังสือเล็ก ๆ ได้ดี จะเลือกจำนวนน้อย ๆ ก็ทำได้ไม่มีขั้นต่ำ แต่ก็จะไม่ทนต่อสภาพแดด และกาวติดจะเหนียวไม่มากเท่าที่ควร ใหญ่สุดไม่เกิน A3
  3. ระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ออฟเซ็ท
  เป็นระบบพิมพ์ที่ได้คุณภาพสูง มีความละเอียด เม็ดสีมีความคมชัดมาก สวยงาม สีสันสดใส ทั้งยังพิพม์งานสีพิเศษได้ด้วย เพราะการงานที่ต้องการจำนวนมาก ได้ความเที่ยงตรงในทุก ๆ แผ่นไม่มีแตกต่าง แต่ก็ต้องใช้ต้นทุนสูง และรอการผลิตเนื่องจากเป็นการผลิตที่หลายขั้นตอน ทำเพลต ทำฟิล์ม ฯลฯ จำนวนการผลิตจึงต้องมากเพื่อเฉลี่ยต้นทุนออกไปแต่ละชิ้น
  4. ระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน

  เป็นระบบการพิมพ์ที่สามารถรองรับการพิมพ์บนวัสดุได้หลากหลายมาก สามารถใช้งานพิมพ์ Sticker ม้วนร่วมกับเครื่องติด Sticker โดยจะได้ความรวดเร็ว ผลิตได้ไว พิมพ์พื้นสี หรือตัวหนังสีขนาดเล็กได้ อย่างไรก็ตาม อย่างที่บอก Sticker แต่ละประเภทจะเข้าสู่การระบบการพิมพ์ที่แตกต่างกัน โดยแบ่งออกเป็น

  • ⦁ Sticker กระดาษจะเหมาะกับระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท, อิงค์เจท และดิจิตอล อร์
  • ⦁ Sticker พีพี เหมาะกับระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท, อิงค์เจท, ม้วน และดิจิตอล 
  • ⦁ Sticker พีวีซี เหมาะกับระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท, อิงค์เจท, ม้วน และดิจิตอล
  • ⦁ Sticker ซีทรู เหมาะกับระบบการพิมพ์ดิจิตอล และอิงค์เจท 
  • ⦁ Sticker สุญญากาศ เหมาะกับระบบการพิมพ์ดิจิตอล และอิงค์เจท 
  • ⦁ Sticker พีอีที เหมาะกับระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท, อิงค์เจท, ม้วน และดิจิตอล

  พิมพ์สติ๊กเกอร์ สามารถเลือกใช้ให้ตอบโจทย์กับประเภทพิมพ์ Sticker ได้เลยตามต้องการ ทั้งนี้ เราควรเลือกให้เหมาะสมกับพื้นผิวที่ติด รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานด้วย เพื่อให้ได้ราคา อายุการใช้งาน ความทนทาน และคุณภาพงานที่ดีที่สุด

  รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์