Skip to content

Imageart โรงพิมพ์อันดับ 1 ที่ SME ไว้วางใจ

กล่องกระดาษก็เปรียบเสมือนหน้าตาของคนเรา ถ้าเราแต่งหน้าสวมเสื้อผ้าเก๋ๆ เสริมสวยเสริมหล่อ คนก็มองเราเยอะ เช่นเดียวกันกับสินค้า ถ้าเราไม่ตกแต่งอะไรให้เลย ก็เหมือนผู้หญิงที่ออกจากบ้านแบบไม่แต่งหน้านั่นแหละจริง ๆ แล้วกล่องกระดา ก็ไม่ใช่ส่วนที่สำคัญซะทีเดียว แต่ถือเป็นส่วนเสริมที่จำเป็นอย่างยิ่งในการส่งเสริมการขายสินค้า จึงจำเป็นที่จะต้องหากล่องกระดาษ ที่มีคุณภาพ

กล่องกระดาษ และกล่องสินค้าเพราะนอกจากจะช่วยดึงดูดลูกค้าให้มาหยิบจับสินค้าของเราแล้ว ยังทำให้คนจดจำแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญที่สุด มันสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ด้วย! จากสินค้าธรรมดาๆ หน้าตาบ้านๆ ราคาที่ลูกค้าประมาณไว้ก็ไม่สูงมาก แต่เมื่อนำมันมาแต่งตัวซะหน่อย ลูกค้าก็ยินดีที่จะจ่ายเพิ่มเพื่อเป็นค่า Packaging เลยก็มี

ข้อดีของกล่องกระดาษ ที่ตรงกับประเภทสินค้า

อย่างที่รู้กันว่าจริง ๆ แล้วกล่องกระดาษ
 ไม่ใช่แค่มีเรื่องของวัสดุที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการออกแบบ และวิธีใช้งานอย่างเหมาะสมด้วย ซึ่งใครที่ใช้ได้ตรงกับประเภทสินค้าก็จะมีข้อดีที่สรุปมาให้แล้ว ดังนี้

1. ป้องกันสินค้าภายในให้คงสภาพเดิม นี่ถือเป็นข้อดีลำดับแรกสำหรับทุกคนในการใช้งานกล่องกระดาษ เพื่อบรรจุสินค้าต่าง ๆ ลงไปมีส่วนช่วยป้องกันทั้งเรื่องของแรงกระแทกระหว่างขนส่ง แรงกดทับจากสิ่งของประเภทอื่น ลดความเสี่ยงการแตกหักเสียหาย ทว่าหากเป็นสิ่งของแตกง่าย เช่น แก้ว กระเบื้อง กระจก แนะนำให้มีการพันด้วยกระดาษหรือพลาสติกเพิ่มเติมจะดีที่สุด

2. สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายขนส่ง เมื่อสิ่งของทุกบรรจุเอาไว้ในกล่องกระดาษเรียบร้อย ย่อมช่วยให้การขนส่ง การเคลื่อนย้ายทำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยไม่ต้องกลัวของเกะกะเส้นทาง ทั้งการยก แบก หรือใส่รถเข็น เลือกตามที่เหมาะสม ยิ่งเป็นกลุ่มสินค้าเสียหายง่ายจะช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้ดีมาก ที่จะเลือกโรงงานผลิต

3. สร้างภาพลักษณ์ เกิดการจดจำ ช่วยกระตุ้นยอดขาย หากคุณเลือกดีไซน์กล่องกระดาษให้ออกมาสวยงาม สะดุดตา ย่อมเป็นเรื่องปกติที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดีขึ้น เกิดการจดจำง่าย กระตุ้นการสร้างยอดขาย และการบอกต่อในอนาคตแบบ Words of Mouth ได้อีกต่างหาก 

4. นำมาใช้งานด้านอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ หลังจากใช้งานในการบรรจุสินค้าต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อย ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีใครทิ้งกล่อง หากไม่ได้เกิดความเสียหาย เพราะมันยังสามารถนำกล่องไปประยุกต์ใช้เรื่องอื่นได้อีก เช่น การเก็บของภายในบ้านให้เป็นระเบียบ ใช้สำหรับส่งของให้กับผู้อื่นต่อ รวมถึงประโยชน์อื่น ๆ ตามความสะดวก ลดการเกิดขยะและภาวะโลกร้อนได้อย่างดีทีเดียว 

ต้องการสั่งผลิตกล่องกระดาษควรรู้อะไรบ้าง

สำหรับธุรกิจไนสนใจสั่งทำกล่องเป็นแบรนด์ของตนเอง โดยไม่เลือกซื้อกล่องตามท้องตลาด ก็มีเรื่องที่ต้องรู้เบื้องต้นเพื่อให้มั่นใจว่างานออกมาแล้วสิ่งที่คาดหวัง คือ

  – ประเภทกล่องกระดาษที่จะใช้ ต้องการความสวยงามมากน้อยแค่ไหน ความแข็งแรงทนทาน และที่สำคัญลักษณะสินค้าที่จะใช้ รวมถึงขนาดที่เหมาะสมด้วย

  – มองหาโรงพิมพ์กล่องที่มีประสบการณ์ยาวนาน ยืนยันคุณภาพจากลูกค้าที่เคยใช้งานจริง มีคำแนะนำช่วยเพิ่มความเข้าใจ เครื่องจักรทันสมัย ราคาคุ้มค่า ประหยัดต้นทุนได้ 

– ออกแบบลวดลายที่ต้องการ (ในกรณีที่อยากดีไซน์ด้วยตนเองเพื่อสร้างการจดจำของลูกค้า) หรือจะให้ทีมกราฟิกของโรงพิมพ์กล่องช่วยก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน
– จำนวนในการสั่งผลิต ต่อครั้งต้องชัดเจน หากยังไม่เคยผลิตมาก่อนควรเริ่มแค่พอประมาณ หากสินค้าขายดีก็ค่อยสั่งกล่องเพิ่มเติมภายหลัง
– พูดคุยเรื่องราคา การทำสัญญาสั่งผลิตกล่อง และมีการยืนยันข้อมูลงานทั้งหมดก่อนทำอีกครั้ง

เงื่อนไขเบื้องต้นในการพิจารณาเลือกกล่องกระดาษและถุงกระดาษ อาจมีดังนี้

– ปริมาณการผลิตกล่อง ผู้ผลิตจะพิจารณาเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการผลิตปริมาณ
– ความสามารถในการผลิตกล่อง: ผู้ผลิตต้องมีความสามารถในการผลิตกล่องคุณภาพ
– ผู้ผลิตต้องมีความเอาใจใส่ในการผลิตกล่องคุณภาพดี ไม่มีตำหนิ และไม่มีรอยที่ไม่ต้องการ
– ราคากล่อง ผู้ผลิตต้องมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้า การลดต้นทุน
– เวลา และการส่งงาน ผู้ผลิตต้องสามารถส่งสินค้ากล่องบรรจุภัณฑ์ได้ตามกำหนดเวลา 
– บริการหลังการขาย เราต้องมีบริการหลังการขายที่ดีต่อลูกค้า ให้คำปรึกษาและช่วยแก้ไขปัญหา

ผลิตถุงกระดาษ ผลิตกล่องขนม ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ผลิตกล่องอาหารเสริม โรงงานผลิตกล่องกระดาษ

Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์