Skip to content

สติ๊กเกอร์ PP คืออะไร แบบขาวเงา ขาวด้าน ใช้งานต่างกันหรือไม่

  สติ๊กเกอร์ PP คืออะไร แบบขาวเงา ขาวด้าน ใช้งานต่างกันหรือไม่

  ในกลุ่มงานสติ๊กเกอร์ ต้องยอมรับว่า “สติ๊กเกอร์ PP” ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยตัวเลือกอันแสนหลากหลายพร้อมประโยชน์สุดคุ้มค่า อย่างไรก็ตามเพื่อทำความเข้าใจอย่างถูกต้อง สติ๊กเกอร์ชนิดนี้คืออะไร มีด้วยกันกี่แบบ แล้วแบบขาวเงาและขาวด้าน แตกต่างกันอย่างไร มาศึกษาข้อมูลเหล่านี้เลย ช่วยให้เข้าใจมากขึ้นกว่าเดิมไม่ยากแน่นอน

  ตอบข้อสงสัย สติ๊กเกอร์ PP คืออะไร

  สติ๊กเกอร์ PP คือ ประเภทของงานสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นจากพลาสติก ลักษณะจะมีความใกล้เคียงกับกลุ่ม PVC แต่เนื้อสัมผัสบางกว่าเล็กน้อย แต่เหนียว แข็งแรง ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย ผิวภายนอกมีความเรียบเนียน เมื่อพิมพ์ออกมาแล้วได้สีสันสวยงาม ทนน้ำ ทนความร้อน จึงสามารรถใช้ได้กับการติดเป็นฉลากผลิตภัณฑ์หลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแบบขวด แบบกล่อง บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะต้องเจอความชื้น แสงแดด หรือโดนน้ำก็ไม่ต้องกังวลใจใด ๆ ทั้งสิ้น

  จุดเด่นสำคัญของการใช้งานสติ๊กเกอร์ PP

  อย่างที่กล่าวเอาไว้เบื้องต้นถึงความหมายของสติ๊กเกอร์ PP ช่วยเพิ่มความพิเศษในการใช้งานมากขึ้น ดังนั้นจึงขอสรุปให้เห็นภาพและมั่นใจในมาตรฐาน ไม่ต้องกังวลใจใด ๆ ทั้งสิ้น

  • เนื้อสัมผัสมีความเหนียว ไม่ฉีกขาดง่าย ทนทานกับสภาพแวดล้อมทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความชื้น อุณหภูมิสูง 90 องศาเซลเซียส หรือโดนน้ำก็ตาม
  • เนื้อผิวมีความเรียบเนียน ช่วยเพิ่มความสวยงาม ความโดดเด่นให้กับงานพิมพ์มากขึ้นกว่าเดิม

  ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา และ PP ขาวด้าน

  เมื่อทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ PP กันไปแล้ว หากใครที่เคยเห็นหรือได้รับคำแนะนำจากทางร้านค้ามักพบว่ายังมีรายละเอียดเรื่องความแตกต่างแยกออกไปอีกให้เลือกใช้งานนั่นคือ สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา และ PP ขาวด้าน (บางครั้งก็อาจมีใช้แบบใสบ้างขึ้นอยู่กับลักษณะของการออกแบบโลโก้และลักษณะบรรจุภัณฑ์) นี่จึงเป็นความแตกต่างของตัวเลือกที่ถูกใช้งานเป็นประจำ

  สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา

  สำหรับสติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา หรือ ขาวมุก เป็นรูปแบบของเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความเงางาม สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทนทานความร้อนสูงระดับ 90 องศาเซลเซียส เวลามองเข้าไปจะเห็นการสะท้อนแสง เพิ่มความหรูหรา มีระดับ ช่วยเพิ่มมูลค่าตัวสินค้ามากขึ้น ซึ่งความนิยมในการใช้งานประกอบด้วย

  • รูปแบบของงานที่ต้องพบกับความชื้นหรือต้องโดนน้ำเป็นประจำ เช่น ขวดเครื่องดื่ม โฟมล้างหน้า แชมพู ครีมอาบน้ำ
  • รูปแบบงานฉลากสินค้าทั่วไปที่ต้องเจอกับสภาพความร้อนสูง หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ต้องการเพิ่มความหรูหรา สร้างเกรดสินค้าให้สูงขึ้น เช่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

  สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน

  ในส่วนของสติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน จะมีรูปแบบใกล้เคียงกับ PP ขาวเงา เพียงแค่เนื้อกระดาษจะมีความด้าน ไม่ได้มันวาว นิยมใช้ผลิตฉลากสินค้าที่ต้องอยู่ในอุณหภูมิห้อง แต่ก็ยังทนทานต่อความร้อนได้ในระดับหนึ่ง เนื้อสัมผัสเหนียว ฉีกขาดยากมาก เมื่อพิมพ์ออกมาแล้วจะเกิดความเรียบเนียน สังเกตถึงความสะดุดตา ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจได้อย่างดี ความนิยมในการใช้มีดังนี้

  • เหมาะกับงานที่ต้องสัมผัสกับน้ำ เช่น เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย
  • สามารถใช้งานได้กับสินค้าแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะวางขายกับสภาพแวดล้อมแบบไหนก็ไม่มีปัญหา
  • นิยมนำไปใช้งานสำหรับทำสติ๊กเกอร์กันปลอม เช่น งานวอยด์ งานโฮโลแกรม มีส่วนสำคัญเพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบ

  เลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ PP แบบไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน

  จากการอธิบายของงานสติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา และ PP ขาวด้าน จะเห็นว่าคุณสมบัติต่าง ๆ มีความคล้ายคลึงกันมากทั้งความเหนียวแน่น ทนทาน เนื้อสัมผัสเรียบเนียน เพิ่มมูลค่าสินค้าได้จริง ดังนั้นหากจะเลือกใช้แบบใดก็ตามขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและจุดประสงค์ของการใช้งาน เช่น หากต้องการได้ความหรูหรามากขึ้นบนผลิตภัณฑ์ของตนเองก็อาจเลือก PP ขาวเงา แต่ถ้าเน้นความสวยงาม โดดเด่นแบบคลาสสิกการใช้ PP ขาวด้าน ก็ตอบโจทย์ได้อย่างน่าประทับใจ

  ไม่ใช่แค่การเลือกสติ๊กเกอร์ PP แต่ต้องรู้วิธีดำเนินการที่ถูกต้อง

  เมื่อทุกคนเข้าใจถึงความแตกต่างและคุณสมบัติสำคัญของสติ๊กเกอร์ PP กันไปแล้ว อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่เลือกสติ๊กเกอร์ประเภทนี้แล้วจบเท่านั้น แต่ควรรู้วิธีดำเนินการอย่างถูกต้องเพื่อให้มั่นใจว่าผลงานฉลากสินค้า หรือการสั่งทำงานต่าง ๆ ของคุณจะออกมาน่าประทับใจ

  • ต้องออกแบบโลโก้ให้เหมาะกับประเภทของสินค้า เช่น ถ้าเป็นขวดเครื่องสำอาง ครีมบำรุงต่าง ๆ จะเลือกใช้ PP ขาวใส เพิ่มความหรูหรา ก็ต้องออกแบบให้สีสันแมตช์กับสีขวด
  • ค้นหาร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ผลงานออกมาสวย สีสันสดใส น่าประทับใจ
  • ประเมินจำนวนในการสั่งพิมพ์ตามปริมาณที่คุณจะใช้งาน อย่าพึ่งรีบร้อนหากยังเป็นการทดลองตลาด

  นี่คือข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ PP ไม่ว่าจะเป็นแบบ PP ขาวเงา และ PP ขาวด้าน ใครที่ผลิตสินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าประเภทใดก็ตามแล้วอยากเลือกใช้งานโลโก้ด้วยการพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ก็ต้องเข้าใจถึงจุดเด่นที่ชัดเจน มากไปกว่านั้นการเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเจอกับร้านที่ได้คุณภาพ มีประสบการณ์ยาวนาน สามารถสร้างตัวอย่างออกมาให้คุณเห็นชัดเจนก่อน มั่นใจเลยว่าสินค้าทุกชิ้นจะสร้างความประทับใจกับลูกค้ามากกว่าเคย วางไว้บนเชลฟ์ยิ่งดูโดดเด่นและอยากหยิบทดลองใช้เพื่อสัมผัสกับความพิเศษและเปลี่ยนเป็นลูกค้าประจำไม่ยาก

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์