Skip to content

สติ๊กเกอร์เรซิ่น

  สติ๊กเกอร์เรซิ่น คืออะไร ข้อดีของการใช้งาน และขั้นตอนสั่งทำ

  ปฏิเสธไม่ได้ว่างานสติ๊กเกอร์ยังคงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานสำหรับบรรดาธุรกิจหลายประเภทที่ต้องการทำโลโก้ไปติดเอาไว้บนแพ๕เกจจิ้งของตนเอง ซึ่งประเภทของสติ๊กเกอร์ที่เลือกใช้ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ต้นทุน และปัจจัยแวดล้อมอื่น ซึ่งอีกชนิดของสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าสนใจและสร้างความแตกต่างได้อย่างดีนั่นคือ “สติ๊กเกอร์เรซิ่น” ลองมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น พร้อมข้อดีของการใช้งาน และขั้นตอนในการสั่งทำต้องเป็นยังไงบ้าง

  สติ๊กเกอร์เรซิ่น คืออะไร

  สติ๊กเกอร์เรซิ่น คือ การนำเอาสติ๊กเกอร์ทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นสติ๊กเกอร์ PVC และ PP ที่ผ่านการพิมพ์ด้วยรูปแบบพิเศษ เช่น การพิมพ์กับฟอยล์ทอง ฟอยล์เงิน มาทำการเคลือบด้วยเรซิ่นลงไปด้านบน ส่งผลให้สีชั้นแรกที่ถูกพิมพ์ลงไปก่อนหน้าอาจดูอ่อนลงกว่าเดิมเล็กน้อย แต่แลกมาด้วยความเรียบหรู ดูมีระดับ และยังมีจุดเด่นในอีกหลายด้าน ปัจจัยสำคัญมากอย่างหนึ่งนั่นคือในการเคลือบเรซิ่นผู้ผลิตต้องมีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ชัดเจนเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น เช่น การเกิดฟองอากาศบนชิ้นงาน มีฝุ่นละออง สิ่งสกปรกเข้าไปติดจนเกิดเป็นรอย ไม่เรียบเนียน เนื้อกาวคุณภาพดี ไม่เหลือง สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไป

  ชนิดของสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้ทำสติ๊กเกอร์เรซิ่น

  1. สติ๊กเกอร์ PVC

  จัดเป็นประเภทสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับนำมาทำสติ๊กเกอร์เรซิ่นคงไม่ผิดเท่าไหร่นัก ผลิตจากพลาสติกประเภท PVC จึงสามารถป้องกันน้ำได้แบบ 100% ไม่ฉีกขาดง่าย ราคาเป็นมิตร อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสบายมาก ขณะที่อุณหภูมิสูงสุดมักทนระหว่าง 40-60 องศาเซลเซียสเท่านั้น

  1. สติ๊กเกอร์ PP

  นี่คือพระเอกตัวจริงของการเคลือบเรซิ่นคงไม่ใช่เรื่องผิดเท่าไหร่นัก ด้วยจุดเด่นในด้านความแข็งแรง ทนทาน ฉีกขาดยากมาก เนื้อเหนียว อยู่กับความชื้นหรือแช่น้ำได้ดี ทนอุณหภูมิสูงสุดระดับ 200 องศาเซลเซียส แม้ราคาสูงกว่าแบบแรกเล็กน้อยแต่ก็ช่วยเติมเต็มความหรูหรา สร้างการดึงดูดสายตาได้อย่างดี

  รูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์เรซิ่นจะมีการนำเอาเนื้อสติ๊กเกอร์ PVC หรือ PP มาผ่านงานพิมพ์ฟอยล์ทอง ฟอยล์เงิน ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ต้องการ ซึ่งถ้าเจาะลึกลงไปแล้วจะมีความซับซ้อนอย่างมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไปเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับแพงจนรับไม่ไหว เพราะถ้าต้องการความหรูหรา มีระดับ นี่คือคำตอบที่น่าสนใจอย่างมาก

  ข้อดีของการใช้งานสติ๊กเกอร์เรซิ่น

  • ให้ความหรูหรา เพิ่มมูลค่าสินค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยทำผลกำไรของธุรกิจได้เป็นอย่างดี
  • เพิ่มเติมความเหนียว ทนทาน ฉีกขาดยากมากขึ้นกว่าเดิม จึงมีอายุการใช้งานยาวนานแบบไม่ต้องกังวลเรื่องการเสื่อมสภาพหากเทียบกับสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น
  • สร้างจุดเด่นให้กับสินค้า เพิ่มโฟกัสสายตาให้คนที่ผ่านไปมาเกิดความสนใจและดึงดูดเพื่อเข้าหามากขึ้น
  • ป้องกันน้ำได้แบบ 100% จึงไม่ต้องกังวลแม้ต้องเจอกับความชื้น หรืออยู่กับน้ำใด ๆ ตอบโจทย์สินค้าทุกประเภทอย่างแน่นอน
  • ต้นทุนไม่ได้สูงมาก และยังสามารถสร้างดีไซน์ ลวดลายต่าง ๆ ผ่านการไดคัทและอีกหลายเทคนิคขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพิมพ์หรือแต่ละลักษณะชิ้นงาน

  วิธีสั่งทำสติ๊กเกอร์เรซิ่นที่ต้องทำความเข้าใจ

  อย่างที่บอกเอาไว้ว่าสติ๊กเกอร์เรซิ่นจะมีขั้นตอนในการผลิตที่ซับซ้อนอยู่พอสมควร หากคุณเป็นลูกค้าหรือวางแผนจะสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เพื่อใช้งานก็ควรทำความเข้าใจถึงวิธีคร่าว ๆ เพื่อให้ทุกขั้นตอนไม่มีปัญหา ได้ชิ้นงานตามที่ใจปรารถนาเอาไว้

  1. หารูปแบบของสติ๊กเกอร์ที่ต้องการส่งให้กับฝ่ายกราฟิกของโรงพิมพ์ หรือถ้าจะให้ทีมกราฟิกออกแบบก็แจ้งได้ทันที
  2. ระบุขนาดของสติ๊กเกอร์ที่ต้องการโดยใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร ซึ่งการระบุขนาดต้องชัดเจนทุกด้าน
  3. ระบุจำนวนของชิ้นงานที่ต้องการ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดีไซน์ด้วยว่าเมื่อจับวางลงบนกระดาษแล้วจะมีพื้นที่ทั้งหมดกี่ชิ้น แล้วจึงมีการคำนวณราคา
  4. เลือกรูปแบบสีของงานพิมพ์ที่ต้องการ เช่น การพิมพ์สีเดียว การพิมพ์ 4 สี ซึ่งราคาย่อมแตกต่างกันออกไป
  5. ระบุข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการให้อยู่บนสติ๊กเกอร์เรซิ่นอย่างชัดเจน เพื่อทีมกราฟิกจะได้ทำการออกแบบให้ตรงกับที่ลูกค้าคาดหวัง
  6. เพิ่มเติมรายละเอียดอื่นที่อยากบอกหลังแจ้งข้อมูลหลักที่ควรมีเอาไว้บนสติ๊กเกอร์ทั้งหมดแล้ว

  เลือกโรงพิมพ์ที่ได้คุณภาพในการสั่งทำสติ๊กเกอร์เรซิ่น

  เมื่อรู้ขั้นตอนเบื้องต้นของการสั่งสติ๊กเกอร์กันไปแล้วอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดนั่นคือการเลือกโรงพิมพ์ที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐานในการทำงานชัดเจน ใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีสุดทันสมัย เพื่อให้เกิดผลลัพธ์น่าพึงพอใจสูงสุด ยิ่งไปกว่านั้นพนักงานยังต้องเชี่ยวชาญสูงมากด้วยเช่นกัน ย้ำอีกครั้งว่าสติ๊กเกอร์เรซิ่นจะมีความซับซ้อนอยู่ในตัวต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป หากเลือกโรงพิมพ์ไม่ดีจะยิ่งทำให้เสียหายมากกว่าเดิม

  นี่คือข้อมูลทั้งหมดอันน่าสนใจของสติ๊กเกอร์เรซิ่น ซึ่งเป็นอีกรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้กับงานหลายงมูลค่าได้จริง จึงต้องใส่ใจถึงโรงพิมพ์ที่เหมาะสม คุ้มค่ากับการลงทุน มีทีมงานมืออาชีพคอยกำกับดูแล แล้วชิ้นงานที่ออกมาจะสวยงาม ตรงใจแน่นอน

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์