Skip to content

สติ๊กเกอร์ฟอยล์

  สติ๊กเกอร์ฟอยล์ คืออะไร มีจุดเด่นน่าสนใจแบบไหนที่น่าใช้งาน

  ในการทำให้สินค้าเกิดความน่าสนใจ สะดุดตา จำเป็นต้องอาศัยลูกเล่นแบบเฉพาะให้เหมาะกับลักษณะของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ถูกนำมาใช้และยังคงน่าสนใจไม่เสื่อมคลายต้องยกให้กับ “สติ๊กเกอร์ฟอยล์” หรือสติ๊กเกอร์สีเงินสะท้อนแสงที่คุ้นเคยกันดี แล้วสงสัยหรือไม่ว่าสติ๊กเกอร์ประเภทนี้คืออะไร มีจุดเด่นด้านไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาหาข้อมูลทั้งหมดเพื่อให้การตัดสินใจเลือกสั่งพิมพ์ใช้งานตอบโจทย์มากกว่าเคย คุ้มค่าทุกการลงทุนแน่นอน

  สติ๊กเกอร์ฟอยล์ คืออะไร

  สติ๊กเกอร์ฟอยล์ คือ ประเภทของสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นจากพลาสติกเนื้อสีเงินสะท้อนแสง มีจุดเด่นสำคัญในด้านของความหนา แข็งแรงทนทาน ทนต่อความร้อนสูงได้ดีเยี่ยม ไม่หลอมละลาย ไม่มีปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน สามารถทำไดคัทเพิ่มเติมความสวยงามได้ มากไปกว่านั้นยังเลือกพิมพ์สีเดียวหรือสี่สีก็ตามจุดประสงค์ของการใช้ได้เลย สีไม่ซีดจาง นี่จึงเป็นเหตุผลที่สามารถพบเจอกับสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้บ่อย เหมาะมากในการติดเป็นตราสินค้า หรือใช้บอกข้อมูลต่าง ๆ

  จุดเด่นสำคัญของการใช้งานสติ๊กเกอร์ฟอยล์

  อย่างที่เกริ่นเอาไว้เกี่ยวกับการใช้งานของสติ๊กเกอร์ฟอยล์จะมีความโดดเด่นในหลายด้านซึ่งอยากสรุปให้เห็นภาพมากขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยเรื่องการตัดสินใจสั่งพิมพ์สำหรับทำสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ สร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจ

  1. สร้างความสะดุดตาได้ดี – เหตุเพราะตัวสติ๊กเกอร์สามารถสะท้อนแสงได้ นั่นจึงทำให้มีความแตกต่างและสะดุดตามากกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไปเมื่อเทียบกันระหว่างวันบนเชลฟ์สินค้า
  2. เนื้อเหนียว ทนทาน – ติดแล้วใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่แม้สินค้ายังไม่ถึงรอบการขายก็สามารถพิมพ์ติดเอาไว้บนบรรจุภัณฑ์แล้วเก็บสต็อกได้สบายมาก
  3. ทนความร้อนสูง – จัดเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้สติ๊กเกอร์ฟอยล์ได้รับความนิยมต่อการใช้งานโดยเฉพาะกับสินค้าที่ต้องผ่านความร้อน หรือกระบวนการตรวจสอบโดยอาศัยความร้อน เช่น กลุ่มอาหาร เครื่องดื่มต่าง ๆ
  4. พิมพ์ลายสวยงาม ทำไดคัทได้ – จะเลือกพิมพ์สีเดียว พิมพ์สี่สี ก็ตามสะดวก ได้ลวดลายสวยงาม รวมถึงยังสามารถไดคัทเพื่อเสริมลูกเล่นแปลกใหม่ เพิ่มเติมความน่าสนใจให้มากขึ้น
  5. ไม่ต้องกังวลเรื่องการขีดข่วน – ด้วยเนื้อพลาสติกที่หนาและมันลื่นจึงสบายใจเรื่องรอยขีดข่วน รอยขูดต่าง ๆ ได้เลย ไม่เกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ตัวนี้อย่างแน่นอน ลวดลายยังคงสวยงามไม่เปลี่ยน
  6. เสริมลูกเล่นเพิ่มเติมได้อีก – หากต้องการสร้างจุดเด่นของสินค้าแบบจัดเต็มก็ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นอื่น ๆ ให้กับตัวสติ๊กเกอร์ได้ เช่น การเคลือบเงายูวี การทำลามิเนตเงา ลามิเนตด้าน การปั๊มนูนตามแบบ การลามิเนตและสปอตยูวี เป็นต้น

  สติ๊กเกอร์ฟอยล์ เหมาะกับการนำไปใช้ทำอะไรบ้าง

  ด้วยข้อดีพร้อมคุณสมบัติครบถ้วนในหลายด้านจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สติ๊กเกอร์ฟอยล์เหมาะกับการนำไปใช้หลายรูปแบบตามจุดประสงค์ของผู้ใช้แต่ละคน ซึ่งความพิเศษคือไม่ว่าจะเลือกใช้กับเรื่องไหนก็ตามผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมักน่าประทับใจและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ

  • ใช้สำหรับการติดบนแพคเกจจิ้งสินค้าแทบทุกประเภท เช่น ถุงพลาสติก ถุงซิปล็อค กล่องกระดาษ แก้วพลาสติก ขวดพลาสติก ถุงกระดาษ ฯลฯ
  • ทำเป็นสติ๊กเกอร์โลโก้เพื่อนำเสนอแบรนด์สินค้าของตนเอง ซึ่งอาจทำได้ทั้งขนาดเล็กติดบรรจุภัณฑ์หรือใช้ขนาดใหญ่ติดตั้งหน้าร้าน
  • ใช้เพื่อติดบนบรรจุภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือบนตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อบอกคุณภาพ หรือผ่านมาตรฐานการรับรอง
  • การติดตั้งเพื่อการโฆษณา เช่น การติดโปรโมชั่นบนกระจกด้านข้างร้าน กระจกหน้าร้าน
  • ใช้งานในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น การติดเครื่องจักร ถังน้ำมัน แกลลอนน้ำมัน แก้วน้ำ ฯลฯ

  เลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฟอยล์คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

  สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้ประกอบการมักวางแผนเพื่อเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฟอยล์นั่นคือความคุ้มค่า เพราะอย่างที่รู้ว่าสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะมีต้นทุนสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษหรือพลาสติกทั่วไป ยิ่งถ้าเพิ่มเติมด้วยลูกเล่นอย่างการปั๊มนูน การเคลือบยูวี เคลือบลามิเนต ก็จะมีต้นทุนต่อชิ้นแพงขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามหากลองเทียบกับความคุ้มค่าที่ได้รับก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่พอสมควร ด้วยตัวสติ๊กเกอร์เองสามารถเพิ่มเติมความหรูหรา มีระดับ สร้างมูลค่าให้กับสินค้าได้มากขึ้น ขณะที่ต้นทุนจริงก็ไม่ได้สูงลิ่วขนาดรับไม่ไหว ยังไม่นับเรื่องความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน สีสดใสอยู่ตลอด แต่ทั้งนี้ก็อยากให้เลือกใช้กับสินค้าที่ประเมินแล้วถึงความคุ้มค่าที่ธุรกิจจะไดรับ

  จัดเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการใช้งานสติ๊กเกอร์ฟอยล์ นอกจากการออกแบบ การไดคัทที่สวยงาม ไปจนถึงการใช้สีที่ดีแล้ว เรื่องของโรงพิมพ์ ผู้ผลิตก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่อยากให้มองข้ามเด็ดขาด เพื่อสร้างความมั่นใจถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจแบบรอบด้าน เลือกผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพ อัดแน่นด้วยประสบการณ์อันแสนยาวนาน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อข้อผิดพลาดได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยังให้คำแนะนำชั้นยอดเพื่อการปรับปรุง พัฒนา และสร้างสรรค์ผลงานดีที่สุดให้กับคุณ

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์