Skip to content

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

  สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้การทำธุรกิจง่ายขึ้น

  อีกประเภทของงานสติ๊กเกอร์ที่มีผู้ผลิตสินค้าจำนวนมากมักสั่งให้โรงพิมพ์ดำเนินการให้นั่นคือ “สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด” หรือสติ๊กเกอร์ที่มีขีดเส้นดำพร้อมตัวเลข เมื่อสแกนด้วยเครื่องอัตโนมัติแล้วก็จะได้รับข้อมูลต่าง ๆ ครบถ้วน อีกเทคนิคชั้นยอดในการทำให้งานสำเร็จลุล่วง ธุรกิจเติบโตเร็วขึ้นกว่าเดิม การันตีมาตรฐานและความปลอดภัย ครบถ้วน อีกทั้งสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ยังสามารถเลือกผลิตได้จากกระดาษหลากชนิดขึ้นอยู่กับการเลือกของลูกค้าอีกด้วย

  การใช้งานสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกับสินค้าต่าง ๆ

  เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกันมาพอสมควร อย่างที่เกริ่นเอาไว้สำหรับสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะมีแถบสีดำเป็นเส้นด้านล่างระบุตัวเลขต่าง ๆ เอาไว้ เมื่อมีเครื่องสแกนผ่านเลเซอร์แล้วข้อมูลในบาร์โค้ดเหล่านั้นก็จะถูกระบุบนตัวเครื่องเพื่อเก็บข้อมูลให้ครบถ้วน หากสินค้าชนิดใดไม่ได้มีการพิมพ์บาร์โค้ดเอาไว้บนกล่องแพ็คเกจจิ้งก็มักเลือกใช้วิธีติดฉลากสติ๊กเกอร์เอาไว้บนตัวสินค้าหรือบนบรรจุภัณฑ์อีกที เป็นอีกแนวทางที่ช่วยให้การทำงานมีคุณภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีข้อดีในหลายด้าน ยิ่งธุรกิจขายสินค้ายุคใหม่จึงพยายามนำเอาวิธีนี้เข้ามาช่วยให้ตนเองทำงานสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

  ข้อดีของการใช้งานสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

  เพื่อให้ธุรกิจการผลิตเล็งเห็นความสำคัญมากขึ้นจึงอยากอธิบายข้อดีของการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดสำหรับนำไปใช้ติดสินค้าของตนเองกรณีที่ไม่ได้มีการพิมพ์บาร์โค้ดลงบนกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ เชื่อว่าจะช่วยสร้างความเข้าใจและตัดสินใจสั่งพิมพ์ง่ายขึ้นกว่าเดิมแบบไม่ต้องสงสัย

  1. สะดวกต่อการตรวจเช็กสต็อกสินค้า

  เรื่องของสต็อกสินค้าถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะบ่งบอกได้ว่าเมื่อไหร่ที่ฝ่ายผลิตควรรีบดำเนินการ ลดข้อผิดพลาด สินค้าขาดช่วงจนสร้างความเสียหายต่อลูกค้า และยังเป็นวิธีที่ช่วยให้มีสินค้าในคลังอยู่ตลอด ไม่ขาดตลาด อันเป็นอีกสาเหตุที่มักถูกคู่แข่งแย่งลูกค้าในช่วงดังกล่าว

  1. ป้องกันการสูญหาย การขโมย

  เมื่อสามารถตรวจเช็กได้ชัดเจนถึงจำนวนที่นำเข้าและส่งออกนอกโกดัง จึงช่วยป้องกันการสูญหาย หรือการขโมยจากผู้ไม่หวังดีได้มากขึ้น ซึ่งกรณีนี้ยังรวมถึงความสะดวกในการตรวจเช็กเมื่อต้องส่งถึงปลายทาง หรือส่งถึงมือลูกค้าเพราะมีจำนวนและหลักฐานยืนยันจากระบบชัดเจน

  1. ช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

  ลองนึกภาพที่ต้องคอยเช็กสต๊อกสินค้าเนื่องจากสินค้าถูกขายหมดตลอด กับการติดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดแล้วใช้วิธีสแกนเพื่อเก็บข้อมูลตามระบบอัตโนมัติแบบหลังเป็นช่องทางที่สะดวกมากกว่าหลายเท่า การขายจึงเป็นเรื่องง่าย ลูกค้าต่อแถวไม่นาน พนักงานหน้าร้านทำงานเหนื่อยน้อยลง แถมยังลดข้อผิดพลาดระหว่างที่กำลังขายได้อีกด้วย

  1. เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า

  หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าการติดสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะช่วยเรื่องการเพิ่มความน่าเชื่อถือได้อย่างไร คำตอบคือตัวบาร์โค้ดจะต้องอยู่คู่กับระบบออนไลน์ในการเก็บข้อมูลอยู่เสมอ ซึ่งในฐานะของผู้บริโภคจึงเกิดความไว้วางใจ ความมั่นใจในการซื้อสินค้าไปใช้งานมากกว่าเดิม

  ประเภทสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

  มีสติ๊กเกอร์หลายชนิดมาก ๆ ที่ได้รับความสนใจนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดเพื่อให้เหมาะกับผิวสัมผัสของสินค้า ซึ่งแต่ละประเภทย่อมมีจุดเด่นพร้อมความแตกต่างที่น่าสนใจ ลองหาข้อมูลเพื่อประเมินเลือกแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจตนเองได้เลย

  • สติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน นี่คือสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้ทำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมากที่สุด เพราะอยู่ตรงกลางระหว่างมันกับด้าน จึงเสมือนนำเอาจุดเด่นของทั้งคู่มารวมกัน ราคาถูก ใช้ได้หลายรูปแบ
  • สติ๊กเกอร์ขาวมันหรืออาร์ตมัน ได้รับความนิยมไม่แพ้กันให้ความสวยงาม คมเงาชัดเจน ตอบโจทย์กับสินค้าเน้นความหรูหรา
  • สติ๊กเกอร์ขาวด้าน หรืออาร์ตด้าน ราคาแทบไม่ต่างจาก 2 ชนิดแรกมากนัก แต่จะมีความด้านสากมากกว่า การสะท้อนแสงลดลง ให้ความคลาสสิก เรียบหรู
  • สติ๊กเกอร์ PP กลุ่มสติ๊กเกอร์ที่ทำจากพลาสติกเป็นส่วนผสมสำคัญ ทนทาน ฉีกขาดยากมาก เนื้อเหนียว กันน้ำได้ดี เลือกได้ทั้งแบบเนื้อเงาและเนื้อขาวนวล ราคาสูง แต่ก็ยังจัดว่าคุ้มค่า
  • สติ๊กเกอร์ฟอยล์ รูปแบบของสติ๊กเกอร์พื้นทีเทาเนื้อหนา มีราคาสูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น จึงมักถูกใช้กับสินค้าที่มีราคา
  • สติ๊กเกอร์ PVC ใส อาจพบเห็นได้บ้างสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด มองทะลุไปด้านหลังได้ ทำจากพลาสติกเนื้อเหนียว ฉีกขาดยากมาก แต่ก็แลกมาด้วยราคาสูงเช่นกัน
  • สติ๊กเกอร์ TTR เนื้อสติ๊กเกอร์สีขาวนวล สวยงาม เนื้อเรียบพิเศษ นิยมใช้กับการสั่งพิมพ์บาร์โค้ดจากโรงพิมพ์ ภาพคมชัดมาก

  ทั้งหมดนี้คือข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด จัดเป็นอีกประเภทสติ๊กเกอร์ที่มักถูกใช้งานอยู่เสมอโดยเฉพาะกับธุรกิจขายสินค้าต่าง ๆ แนะนำว่าเลือกสั่งกับโรงพิมพ์จะได้ความเป็นมาตรฐาน ตรงตามสั่ง และราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใดยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ออกมาดี ตอบโจทย์การทำธุรกิจทุกประเภทอย่างแน่นอน

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์