Skip to content

สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน

  สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน เพิ่มความปลอดภัย ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ

  กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมแทบทุกประเภทจะต้องมีพื้นที่สำหรับการจัดวางถังน้ำมัน ถังสารเคมีต่าง ๆ เพื่อการนำไปใช้ระหว่างขั้นตอนการผลิต อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญไม่ใช่แค่เรื่องของประสบการณ์ของพนักงานเท่านั้น แต่การระบุข้อมูลต่าง ๆ ลงบนถังให้ชัดเจน รวมถึงมีการติดป้ายแจ้งเตือนย่อมช่วยเพิ่มเติมความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างดี นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมันจำเป็นอย่างยิ่งกับการนำมาใช้งาน มากไปกว่านั้นยังช่วยสร้างโอกาสที่ดีในกรณีที่คุณเป็นผู้ขายด้วย

  จุดประสงค์ชองการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน

  การสั่งพิมพ์และใช้งานสติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมันก็มีด้วยกันหลายจุดประสงค์ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เป็นหลัก อย่างไรก็ตามสามารถแบ่งออกมาตามสิ่งที่พบเจอได้บ่อย ดังนี้

  1. ติดเพื่อแจ้งข้อมูล

  รูปแบบแรกจะเป็นลักษณะของสติ๊กเกอร์ที่ติดไว้เพื่อระบุข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับถังน้ำมันนั้น ๆ ให้กับผู้ใช้งานได้รับรู้และดำเนินการได้อย่างถูกต้อง เช่น วันเดือนปีหมดอายุ ชื่อสินค้า ข้อมูลสินค้า วิธีใช้งาน วิธีเปิด-ปิดฝาถัง ปริมาณน้ำมันภายในถังที่ยังเหลืออยู่ เป็นต้น

  1. ติดเพื่อให้ระวังอันตราย

  ทุกคนรู้ดีว่าถังน้ำมันมักมีความเสียงอยู่เสมอหากไม่ใช้ความระมัดระวังขณะต้องอยู่ใกล้หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้ ด้วยเหตุนี้การมีสติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมันเพื่อแจ้งเตือนให้ระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นย่อมช่วยลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุได้อย่างดี อาจเป็นป้ายวัตถุไวไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียด วิธีใช้ ข้อควรระวัง ฯลฯ

  1. ติดเพื่อการขายสินค้า

  การติดสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจซึ่งเกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำมันชนิดต่าง ๆ หรือต้องขายสินค้าที่บรรจุเอาไว้ในถังน้ำมัน ลักษณะคล้ายกับการทำสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ทั่วไป มีทั้งการติดชิ้นส่วนเล็ก ๆ ด้านใดด้านหนึ่ง การติดหลายชิ้น หรือการติดรอบทั้งตัวถัง เพื่อสร้างความโดดเด่นในการขายก็ได้เช่นกัน

  ข้อดีของการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน

  • ช่วยแจ้งเตือนข้อมูล รายละเอียด หรือข้อควรระวังสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้งาน หรืออยู่ใกล้ชิดกับถังน้ำมัน ลดความเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้น ลดการเกิดอุบัติเหตุ
  • บอกข้อมูลให้กับคนที่ไม่ค่อยคุ้นชินในการใช้งานวัสดุดังกล่าวเมื่ออ่านสติ๊กเกอร์ที่ติดเอาไว้แล้วจะช่วยสร้างความเข้าใจมากขึ้น สามารถนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย
  • เป็นอีกวิธีในการสร้างความโดดเด่น แตกต่างให้กับตัวสินค้ากลุ่มถังน้ำมัน และถังอีกหลายชนิด ดึงดูดลูกค้าให้น่าสนใจมากกว่าคู่แข่ง
  • ป้องกันข้อผิดพลาดในการใช้งาน หรือการซื้อสินค้าคนละแบบเนื่องจากลักษณะถังภายนอกมีความใกล้เคียง การใช้สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมันเพื่อระบุประเภทของน้ำมันหรือสารต่าง ๆ ภายในจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ

  ชนิดของสติ๊กเกอร์ที่เหมาะกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน

  แม้จะมีเนื้อสติ๊กเกอร์หลายประเภทให้เลือกใช้ แต่ถ้าจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมัน แนะนำให้เลือกสติ๊กเกอร์ PVC จะตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยราคาก็ไม่ได้สูงมากเมื่อเทียบกับสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น เนื้อเหนียว ทนทาน ฉีกขาดยาก อยู่ได้กับทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องกังวลเรื่องการกัดกร่อนของสารเคมี กันนน้ำแบบ 100% แม้ต้องใช้กับถังน้ำมันที่มีสารเคมีอันตรายก็หายห่วง

  ทั้งนี้อีกจุดที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กันนั่นคือกาวที่จะใช้สำหรับการติดสติ๊กเกอร์ ต้องเลือกที่มีระดับความเหนียวเหมาะสม หลุดลอกยาก ติดแน่นทนนาน ยึดติดกับถังน้ำมันแบบแน่นหนา ซึ่งส่วนมากจะนิยมเลือกใช้กาว 3M ถือเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ต้องจ้างโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์มืออาชีพเข้ามาช่วยจัดการให้ด้วยความเป็นมืออาชีพมากที่สุด

  นอกจากใช้ติดถังน้ำมันสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ยังติดอะไรได้อีก

  ไม่ได้มีแค่การใช้เพื่อติดถังน้ำมันเท่านั้น แต่ธุรกิจหลายประเภทยังสามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อติดกับบรรจุภัณฑ์ลักษณะถังเพื่อใช้งานได้ตามอัธยาศัย ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้

  1. สติ๊กเกอร์ติดถังขยะ

  เหมาะกับการนำไปติดถังขยะเพื่อแยกประเภทขยะให้ชัดเจน รวมถึงยังสามารถติดลักษณะป้ายแจ้งเตือน ป้ายขอความร่วมมือต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนที่ต้องใช้สถานที่บริเวณนั้น ๆ เกิดความเข้าใจและปฏิบัติตามเพื่อการมีสังคมที่ดี

  1. สติ๊กเกอร์ติดถังดับเพลิง

  ถังดับเพลิงจัดเป็นอุปกรณ์อีกประเภทที่มีความสำคัญ จึงต้องใช้สติ๊กเกอร์เพื่อแจ้งข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เช่น วิธีใช้งาน ขั้นตอนการเก็บรักษา วันหมดอายุ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็สามารถใช้ได้อย่างถูกวิธี

  1. ถังน้ำทุกประเภท

  นอกจากถังน้ำมันแล้วยังสามารถใช้งานสติ๊กเกอร์กับถังน้ำได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นถังน้ำดื่ม หรือถังเก็บน้ำทั่วไปก็ตาม เพื่อบ่งบอกให้รู้ถึงประเภทของน้ำที่บรรจุอยู่ภายใน สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์มากที่สุด

  การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดถังน้ำมันเป็นอีกวิธีสำคัญของคนทำธุรกิจทั้งผู้ขายผลิตภัณฑ์น้ำมันชนิดต่าง ๆ ผ่านการบรรจุในถัง และผู้ซื้อหลังการซื้อแล้วควรมีการติดข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วน เพื่อสร้างความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติงาน ลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจส่งผลเสียขนาดใหญ่ได้มากกว่าที่คิด

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์