Skip to content

สติ๊กเกอร์ติดขวด

  สร้างแบรนด์สินค้าประเภทขวดให้น่าสนใจขึ้นด้วยสติ๊กเกอร์ติดขวด

  อีกประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการนำมาบรรจุสินค้าอย่างมากต้องยกให้กับ “ขวด” ไม่ว่าจะเป็นขวดพลาสติก ขวดแก้ว โดยเฉพาะกับกลุ่มสินค้าประเภทของเหลวทั้งหลาย หรือบางธุรกิจอาจเลือกใช้แพคเกจจิ้งประเภทนี้เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ของตนเอง ซึ่งอีกวิธีที่พร้อมช่วยให้สินค้าของคุณน่าสนใจมากขึ้นนั่นคือการใช้ “สติ๊กเกอร์ติดขวด” เพื่อแนะนำแบรนด์สินค้า รวมถึงยังช่วยสร้างความสะดุดตาหากมีการออกแบบที่ดีด้วย

  ทำไมการใช้สติ๊กเกอร์ติดขวดจึงได้รับความนิยมอย่างมาก

  หากสังเกตผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่มีการใช้ขวดเป็นแพคเกจจิ้งนอกจากการดีไซน์ขวด การทำสีสันให้แปลกใหม่ หรือเหมาะกับสินค้าเหล่านั้นแล้ว “สติ๊กเกอร์ติดขวด” ก็ยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทางแบรนด์ต่างให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถสรุปเหตุผลโดยละเอียดได้ ดังนี้

  1. สร้างความแตกต่าง สะดุดตามากกว่าคู่แข่ง

  ลองนึกภาพของสินค้าแบบขวดที่ตั้งวางอยู่บนเชลฟ์เหมือนกัน แต่สินค้าของคุณมีความโดดเด่นในเรื่องของโลโก้มากกว่า ย่อมสร้างความสะดุดตาให้ลูกค้าที่เข้ามาเลือกเกิดความสนใจ น่าลองใช้ ยิ่งถ้าออกแบบได้ดีการตัดสินใจซื้อจะง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

  1. สร้างการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

  ตามหลักการทั่วไปของมนุษย์หากคุณพบเห็นสิ่งเดิมซ้ำ ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานก็มักเกิดการจดจำแบบอัตโนมัติ การทำสติ๊กเกอร์เพื่อติดลงบนขวดผลิตภัณฑ์เองก็เช่นกัน หากคุณมีดีไซน์โดดเด่น แปลกใหม่ หรือทำให้ลูกค้าโฟกัสได้บ่อยมากเท่าไหร่ย่อมหมายถึงช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ที่ดีได้มากขึ้นเท่านั้น เวลาลูกค้าคิดจะซื้อสินค้าประเภทดังกล่าวแบรนด์ของคุณย่อมถูกพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ

  1. ตัวช่วยการโฆษณาที่ดี

  การออกแบบโลโก้เพื่อติดบนขวดจัดเป็นอีกวิธีโฆษณาที่ได้ผลดีมากแถมไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เหมือนวิธีอื่นอีกด้วย นอกจากการใส่ชื่อแบรนด์ของตนเองแล้วอาจเพิ่มเติมสโลแกน จุดเด่น ช่องทางการติดต่อ หรือข้อมูลอื่นที่เห็นสมควรลงไปได้ทั้งหมด ลูกค้ารับรู้ เข้าใจ และเกิดความมั่นใจในผลิตภัณฑ์อีกต่างหาก

  1. เพิ่มมูลค่าและความหรูหรา

  อีกจุดเด่นสำคัญที่ทำให้สติ๊กเกอร์ติดขวดถูกใช้งานเยอะมากนั่นเพราะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าต่อสินค้าผ่านการออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่หรูหรามีระดับได้มากขึ้นนั่นเอง เช่น ร้านอาหารทำขวดน้ำดื่มแบรนด์ตนเอง หากเลือกติดสติ๊กเกอร์แบบกันน้ำพร้อมออกแบบโดยใช้สีเงิน สีทอง ลูกค้าจะรู้สึกพึงพอใจแม้ขายราคาสูงกว่าท้องตลาด เป็นต้น

  ประเภทของสติ๊กเกอร์ติดขวดที่นิยมใช้งาน

  1. สติ๊กเกอร์กระดาษอาร์ต (Paper Art Sticker)

  สติ๊กเกอร์ชนิดแรกนับว่าพบเจอได้บ่อยสำหรับธุรกิจที่พึ่งเริ่มต้น มีงบไม่สูง เนื่องจากเป็นชนิดสติ๊กเกอร์ที่มีต้นทุนต่ำ กันน้ำได้ระดับหนึ่งแต่ไม่มากนัก พิมพ์ออกมาสวยงาม สร้างสีสัน ลวดลายที่ดี เลือกได้ทั้งแบบอาร์ตมันและอาร์ตด้าน

  1. สติ๊กเกอร์พีพี (PP Sticker)

  สติ๊กเกอร์ติดขวดชนิดนี้จะได้รับความนิยมสูงมาก ผลิตจากพลาสติกที่มีเนื้อเหนียว ฉีกขาดยาก กันน้ำได้ 100% มีทั้งชนิดขาวเงา ขาวด้าน และแบบใส เหมาะกับการทำสติ๊กเกอร์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ โดยเฉพาะสินค้าที่ต้องอยู่กับความชื้นนาน ๆ เช่น น้ำดื่ม

  1. สติ๊กเกอร์พีวีซี (PVC Sticker)

  สติ๊กเกอร์อีกชนิดที่ผลิตจากพลาสติกแต่ความเหนียวจะน้อยกว่า PP ทว่ายังคงคุณสมบัติด้านความทนทานแทบไม่ต่างกันมากนัก ราคาต้นทุนถูกกว่า กันน้ำได้ 100% จึงได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน เมื่อพิมพ์งานลงไปแล้วให้ความสวยงาม ดูน่าซื้อขึ้นกว่าเดิม

  ข้อมูลที่ควรมีอยู่บนสติ๊กเกอร์ติดขวด

  • ชื่อแบรนด์ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุดเพื่อสร้างการจดจำให้กับลูกค้า เน้นออกแบบให้เด่นชัด เข้าใจง่าย ไม่ต้องซับซ้อนมากเกินไป
  • สโลแกนสินค้า เพื่อสร้างการจดจำไปอีกระดับหนึ่ง ยิ่งถ้าคิดสโลแกนติดหูติดปากโอกาสที่แบรนด์คุณจะถูกพูดถึงบ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องเกินจริง
  • เครื่องหมายการรับรองจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น อย. มอก. ฮาลาล ฯลฯ เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือที่ดี
  • ช่องทางการติดต่อของแบรนด์ โดยเฉพาะที่อยู่กับเบอร์โทร เพราะบ่งบอกความน่าเชื่อถือได้มากขึ้น และยังเป็นการเพิ่มช่องทางขายไปในตัวอีกด้วย
  • ลูกเล่นอื่นเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับไอเดียของแต่ละแบรนด์ เช่น การใส่ตัวการ์ตูนมาสคอต QR Code และอื่น ๆ

  สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดขวดต้องเลือกโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

  อีกปัจจัยสำคัญที่ต้องบอกกันให้ชัดเจนนั่นคือ การเลือกโรงพิมพ์เพื่อสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดขวด ต้องเลือกผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ด้านงานพิมพ์สติ๊กเกอร์มาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญแบบครบวงจรตั้งแต่การออกแบบ การคำนวณขนาด เครื่องจักรทันสมัย มีการ QC ก่อนส่งถึงมือลูกค้า ภายใต้ราคาอันแสนคุ้มค่า

  หากคุณคือผู้ที่ทำธุรกิจสินค้าโดยมีบรรจุภัณฑ์เป็นขวด การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดขวดนอกจากสร้างการรับรู้ที่ดีแล้ว ยังเพิ่มจุดโฟกัสสายตาให้กับทุกคนที่เดินผ่านไปมา เกิดการรับรู้และมีโอกาสพัฒนาสู่การเป็นลูกค้าในอนาคตไม่ยากเลย แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ชั้นยอด เพื่อผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจสูงสุดด้วย

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์