Skip to content

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

  สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ตัวช่วยที่จะทำให้สินค้าน่าสนใจกว่าเดิม

  ในการผลิตสินค้าประเภทใดก็ตามอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยสร้างความน่าดึงดูดใจ สร้างจุดเด่นให้กับสินค้าของคุณนั่นคือการเลือกทำบรรจุภัณฑ์ที่ดี หรืออย่างน้อยการมี “สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า” ติดเอาไว้บนแพคเกจจิ้งก็นับเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการสร้างความน่าสนใจต่อสินค้าชิ้นนั้นมากขึ้น จึงไม่แปลกที่ธุรกิจจำนวนมากจะต้องใส่ใจกับเรื่องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้ออกมาตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

  ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าในการใช้งาน

  ในกรณีที่คุณไม่ได้สั่งผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีข้อมูลหรือลวดลายต่าง ๆ ครบถ้วน การใช้สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าจึงเป็นหัวใจสำคัญที่พร้อมบอกรายละเอียดให้กับลูกค้า รวมถึงยังสร้างความน่าสนใจ สะดุดตา ให้อยากหยิบขึ้นมาอ่านและตัดสินใจซื้อมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดสามารถสรุปได้ ดังนี้

  1. เพิ่มมูลค่าสินค้าได้จริง

  การดีไซน์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าให้สวยงาม น่าสนใจ บวกกับมีความแตกต่าง แปลกใหม่ ไปจนถึงการเลือกใช้ชนิดสติ๊กเกอร์ที่ดูหรูหรา มีระดับ จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยไม่จำเป็นต้องเสียต้นทุนแพง ๆ อะไรเลยด้วยซ้ำ

  1. สร้างการจดจำแบรนด์ที่ดี

  เมื่อลูกค้าสังเกตเห็นฉลากสินค้าที่แปลกใหม่ แตกต่าง ย่อมเกิดความสนใจและสามารถจดจำได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่สินค้าทั่วไปแต่มีฉลากระบุยี่ห้อ ชื่อแบรนด์ และข้อมูลอื่นไว้ชัดเจน ก็ทำให้ลูกค้าจำชื่อนี้ง่ายกว่าคู่แข่งชื่ออื่น ๆ อย่างแน่นอน

  1. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า

  ลองนึกภาพสินค้าแบบเดียวกัน 2 ชิ้น วางอยู่บนเชลฟ์ ชิ้นแรกไม่มียี่ห้อหรือเครื่องหมาย ข้อมูลใด ๆ กับอีกชิ้นมีชื่อแบรนด์ สถานที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีใช้ ระบุไว้ชัดเจน ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเลือกชิ้นที่ 2 แบบไม่ต้องสงสัย การทำสติ๊กเกอร์ติดลงไปจึงช่วยเพิ่มเติมความน่าเชื่อถือมากขึ้น

  1. เป็นไปตามข้อกฎหมายกำหนด

  จริง ๆ แล้วโดยพื้นฐานไม่ว่าคุณจะขายสินค้าอะไรก็ตามควรมีการระบุข้อมูลเบื้องต้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ เช่น ตราสินค้า ประเภทสินค้า วันเดือนปีหมดอายุ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น และยังไม่ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

  ข้อมูลที่ควรระบุเอาไว้บนสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

  หลังจากเข้าใจถึงความสำคัญในการมีสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ากันไปแล้ว เรื่องต่อมาอยากแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรระบุเอาไว้บนฉลากเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจและสามารถตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นกว่าเดิม เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายและผลกำไรต่อธุรกิจอีกทางหนึ่งด้วย

  • ยี่ห้อหรือแบรนด์สินค้า เพื่อบ่งบอกให้ลูกค้ารู้จักกับธุรกิจของคุณมากขึ้น
  • ชื่อผลิตภัณฑ์ต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นผลิตภัณฑ์อะไร เช่น ขนมมันฝรั่งทอดกรอบแผ่นเรียบ น้ำอัดลมไม่ผสมน้ำตาล
  • ข้อมูลของผู้ผลิตต้องครบถ้วน เริ่มตั้งแต่ชื่อบริษัท สถานที่ผลิต ช่องทางการติดต่อ
  • วันเดือนปีที่ผลิตและวันเดือนปีหมดอายุ โดยเฉพาะถ้าเป็นสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม
  • ปริมาณสุทธิ หรือปริมาตรของสินค้านั้น ๆ พร้อมระบุเป็นหน่วยให้ชัดเจน เช่น 25 กรัม, 5 ชิ้น, 6 ซอง (แต่ส่วนใหญ่จะเน้นปริมาตรน้ำหนัก)
  • ส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีอยู่ในสินค้าชนิดนั้น ๆ
  • แสดงเครื่องหมายการค้าที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น มอก. ISO, อย. เป็นต้น

  ประเภทของสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

  ในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าจำเป็นต้องเลือกประเภทของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะกับชนิดสินค้า หรือการจัดเก็บเพื่อสร้างความมั่นใจในทุกครั้งเมื่อต้องออกวางจำหน่ายโดยประเภทที่ได้รับความนิยมจะประกอบไปด้วย

  1. สติ๊กเกอร์พีวีซี (PVC Sticker)

  ผลิตจากพลาสติกพีวีซีมีให้เลือกทั้งแบบใส ขาวเงา ขาวนวล หรือจะเลือกแบบเนื้อกาวเหนียวพิเศษก็ไม่มีปัญหา ทนน้ำได้ดี ไม่เปื่อยยุ่ย เนื้อเหนียว จึงเหมาะกับสินค้าที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหรือสินค้าที่อาจต้องเจอกับความชื้น แต่ราคาจะสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ

  1. สติ๊กเกอร์กระดาษ (Paper Sticker)

  ได้รับความนิยมในการทำเป็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าด้วยจุดเด่นด้านของต้นทุนที่ประหยัดกว่า สามารถพิมพ์สีสัน ลวดลายได้ตามชอบ สามารถเลือกประเภทกระดาษได้หลายแบบ เช่น กระดาษปอนด์ กระดาษคราฟ กระดาษอาร์ต ซึ่งจะมีคุณสมบัติต่างกันออกไปอีก เหมาะกับสินค้าที่ไม่สัมผัสกับน้ำหรือความชื้น

  1. สติ๊กเกอร์พีอีที (PET Sticker)

  มีจุดเด่นทั้งเรื่องของการป้องกันน้ำได้แบบ 100% ทนต่ออุณหภูมิสูงได้ระดับ 140 – 200 องศาเซลเซียส มักพิมพ์ผ่านระบบโรตารี่หรือเลสเตอร์เพรส ต้นทุนจึงสูงกว่าฉลากปกติ สีสันสวยงาม ลอกติดกับสินค้าได้ง่ายมาก เหมาะกับสินค้าที่ต้องเจออุณหภูมิสูงมาก ๆ หรือของที่ต้องผ่านความร้อนก่อนใช้งาน

  1. สติ๊กเกอร์พีพี (PP Sticker)

  จะมีตัวเลือกสติ๊กเกอร์อยู่ 3 ชนิด ได้แก่ แบบใส ขาวเงา และขาวด้าน จุดเด่นสำคัญสามารถเปียกน้ำได้ 100% ทนความร้อนระดับ 90 องศาเซลเซียส จึงมักนิยมใช้กับสินค้าที่ต้องเปียกน้ำชัดเจน เช่น ขวดสบู่ ยาสระผม ราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษแต่ก็ดีกว่าในเรื่องที่ระบุเอาไว้

  ใครสนใจใช้สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าประเภทไหนก็ลองเลือกตามความเหมาะสมกันได้เลย ที่สำคัญอย่าลืมออกแบบให้สวยงาม ดึงดูด และจ้างพิมพ์กับโรงพิมพ์ที่น่าเชื่อถือ ส่งงานตรงเวลา ไว้วางใจได้ คุ้มค่ากับการลงทุน และยังพัฒนาศักยภาพของแบรนด์ให้เติบโตดังที่คาดหวังเอาไว้ด้วย

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์