Skip to content

สติ๊กเกอร์กระดาษ มีทั้งขาวมัน ขาวด้าน ความคลาสสิกของงานโลโก้

  สติ๊กเกอร์กระดาษ มีทั้งขาวมัน ขาวด้าน ความคลาสสิกของงานโลโก้

  งานสติ๊กเกอร์ถือเป็นสิ่งที่พร้อมช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะใครอยากได้แนวคลาสสิก มีความเป็นตัวเองสูงนั่นคือ “สติ๊กเกอร์กระดาษ” ปกติแล้วมีทั้งแบบขาวมัน ขาวด้าน เชื่อว่าหลายคนคงกำลังตั้งคำถามและเกิดข้อสงสัยถึงคุณสมบัติ จุดเด่น และข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ลองมาศึกษากันเลย เชื่อว่าจะช่วยให้เลือกใช้งานได้อย่างตอบโจทย์แน่นอน

  สติ๊กเกอร์กระดาษ คืออะไร มีคำตอบ

  สติ๊กเกอร์กระดาษ คือ รูปแบบของงานสติ๊กเกอร์ประเภทหนึ่งที่จะใช้กระดาษเป็นวัสดุหลักในการพิมพ์ สามารถผลิตได้อย่างง่ายดาย รายละเอียดไม่ต้องซับซ้อนใด ๆ มากนัก ความสวยงามจะเป็นไปตามลักษณะกระดาษที่ใช้งาน เช่น กระดาษขาวมัน ขาวด้าน กระดาษคราฟต์ กระดาษเงินเงา ทองเงา เป็นต้น

  อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นกระดาษจึงไม่ค่อยนิยมนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ที่ต้องพบเจอกับความชื้น หรือต้องเปียกน้ำมากเท่าใดนัก (เฉลี่ยแล้วกันน้ำได้เพียง 40%) เพราะโอกาสที่ตัวกระดาษจะหลุดลอก พังเสียหายมีสูงมาก ชิ้นงานที่พบเจอได้บ่อยจึงเป็นของแห้ง สามารถเก็บในอุณหภูมิปกติ สร้างความคลาสสิกและน่าสนใจเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

  จุดเด่นของการใช้งานสติ๊กเกอร์กระดาษ

  แม้ข้อด้อยของสติ๊กเกอร์กระดาษจะเป็นเรื่องความทนทาน ไม่ค่อยถูกกับความชื้นและน้ำมากนัก แต่ก็ยังมีจุดเด่นน่าสนใจทำให้หลายคนเลือกใช้งาน และสร้างผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง ดังนี้

  • มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับงานสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ ไม่ต้องเสียค่าทำบล็อกหากผลิตปริมาณน้อย ช่วยประหยัดต้นทุนมากกว่าเดิม
  • สามารถสั่งพิมพ์ได้ผ่านระบบที่หลากหลาย ดังนั้นสั่งปริมาณน้อยหรือมากก็ไม่ใช่ปัญหา แถมงานด่วนก็ทำออกมาภายในเวลาอันแสนรวดเร็ว
  • ทนทานต่อความร้อนได้ระดับ 90 องศาเซลเซียส ไม่ต้องห่วงในการวางสินค้าไว้กลางแจ้ง
  • ได้ความคลาสสิกและความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย ลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มขึ้น
  • เหมาะกับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวิธีลดภาวะโลกร้อนด้วยการใช้กระดาษ สามารถย่อยสลายง่าย

  ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์กระดาษขาวมันและขาวด้าน

  มาถึงสิ่งที่หลายคนสนใจอย่างมากถึงความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน และขาวด้าน ควรใช้งานอย่างไรให้เหมาะกับผลลัพธ์ที่ตนเองคาดหวังมากที่สุด บอกเลยจะทำให้คุณมีข้อมูลและตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน

  ลักษณะของสติ๊กเกอร์ขาวมันจะมีความเงางามด้วยผิวสะท้อนแสง กันน้ำได้ไม่เกิน 40% ปากกา ดินสอเขียนแล้วไม่ค่อยติด สามารถใช้งานได้กับสินค้าทั่วไปและสินค้าแช่เย็นแต่ไม่ถึงกับเกล็ดน้ำแข็งตก หรือสินค้าต้องมีการแช่ไว้ในน้ำ เพิ่มความหรูหราผสานความคลาสสิกให้กับผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามราคาจะสูงกว่าแบบขาวด้าน นอกจากพื้นหลังขาวแล้วจริง ๆ ยังสามารถเลือกสีอื่นได้ เช่น สีทอง สีเงิน เป็นต้น

  สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน

  ลักษณะของสติ๊กเกอร์ขาวด้านจะเป็นแบบเดียวกับกระดาษทั่วไป หรือกระดาษ A4 กระดาษปอนด์ จับแล้วมีความสากมือเล็กน้อย สามารถใช้ปากกา ดินสอ ขีดเขียนได้ ทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ฉีกขาดง่ายมากไม่ทนน้ำและความชื้น อย่างไรก็ตามจุดเด่นสำคัญเป็นเรื่องของราคาถูกสุด ๆ ไม่ต้องสั่งบล็อกก็สามารถพิมพ์ได้ด้วยระบบดิจิทัล นิยมใช้สำหรับการติดบนบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ต้องสัมผัสกับน้ำและความชื้น รวมถึงทำเป็นบาร์โค้ด ฉลากวันหมดอายุ ทั้งนี้หากต้องการให้ทนทานมากขึ้นก็สามารถเคลือบลามิเนตทับได้

  สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อคิดเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์กระดาษ

  จากที่อธิบายไปจะเห็นว่าสติ๊กเกอร์กระดาษเองสามารถให้ความคลาสสิก เพิ่มจุดโฟกัสสายตาบนบรรจุภัณฑ์ให้น่าสนใจขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นหากคุณวางแผนอยากนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาติดไว้กับผลิตภัณฑ์ของตนเองก็มีสิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม ดังนี้

  1. ลักษณะงานพิมพ์ที่ใช้

  แม้การใช้สติ๊กเกอร์ดังกล่าวไม่ต้องทำบล็อก ไม่ต้องผลิตในปริมาณมาก แต่ในความเป็นจริงก็ยังมีตัวเลือกอยู่พอสมควร ซึ่งจุดเด่นของงานแต่ละแบบจะแตกต่างออกไป เช่น  งานพิมพ์ Laser หรือการพิมพ์ Digital งานเสร็จภายในเวลาอันรวดเร็ว สีสันออกมาสวยงาม แต่ราคาสูง แต่ถ้างานพิมพ์เครื่องถ่ายเอกสารทั่วไป สะดวก ประหยัด ทำง่าย ทว่าคุณภาพไม่ค่อยสวยงามมากนัก

  1. ประเภทการใช้งาน

  ตามที่บอกไปเลยนั่นคือ ไม่แนะนำให้ใช้กับงานที่ต้องพบเจอความชื้น หรือน้ำ เพราะโอกาสที่สติ๊กเกอร์จะหลุดลอกมีสูงมาก สามารถนำไปทำเป็นสติ๊กเกอร์ติดขวด ถุงกระดาษ บาร์โค้ด และอื่น ๆ ได้ตามความเหมาะสม

  1. ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์

  ข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่าเรื่องอื่นเลยทีเดียว เพราะต่อให้คุณออกแบบมาสวยงามขนาดไหน ทว่าเจอร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้คุณภาพทุกอย่างก็ไร้ค่า แนะนำให้เลือกร้านที่มีประสบการณ์ ผ่านงานมาอย่างยาวนาน นำเสนอผลงานตัวอย่างให้เห็นภาพชัดเจน จะช่วยสร้างสรรค์งานพิมพ์ของคุณให้ออกมาตรงกับสิ่งที่คาดหวัง

  สติ๊กเกอร์กระดาษ ไม่ว่าจะเป็นแบบขาวด้านหรือขาวมันก็ตาม ล้วนมีจุดเด่น ความน่าสนใจ พร้อมลักษณะการนำไปใช้ที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้เป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่ใส่ใจเฉพาะการออกแบบอย่างเดียว แต่ควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนมากขึ้นตั้งแต่ประเภทกระดาษ รูปแบบการพิมพ์ และอื่น ๆ ที่เห็นสมควรเป็นประโยชน์กับการปรับใชเพื่องานของตนเอง อย่าลืมว่าทุกผลิตภัณฑ์หากมีโลโก้ที่ดีย่อมช่วยดึงดูดความน่าสนใจไม่ยากเลย

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์