Skip to content

รู้จักสติ๊กเกอร์ฟอยล์ก่อนนำมาใช้งาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

  รู้จักสติ๊กเกอร์ฟอยล์ก่อนนำมาใช้งาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

  รับผลิตกล่อง Box Set, รับพิมพ์ inkjet, รับผลิตกล่อง, รับผลิตกล่องกระดาษ, รับผลิตถุงกระดาษ, รับผลิตกล่องอาหารเสริม, รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์, โรงงานผลิตกล่องกระดาษ

  เมื่อพูดถึงการใช้งานสติ๊กเกอร์แล้วนั้นต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือสติ๊กเกอร์ฟอยล์ที่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ประเภทอื่น ๆ และหากใครที่สนใจอยากจะนำมาใช้งานแต่ก็มีความลังเลอยากได้รายละเอียดมาช่วยตัดสินใจมากขึ้น เชื่อว่าผลงานที่ออกมาจะมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างคุณค่าได้มากขึ้นกว่าเดิมแบบไม่ต้องสงสัย

  สติ๊กเกอร์ฟอยล์คืออะไร มีความน่าสนใจอย่างไร

  ก่อนอื่นขออธิบายสร้างความเข้าใจเลยว่าสติ๊กเกอร์ฟอยล์ คือสติ๊กเกอร์ที่มีเนื้อพลาสติกที่มีความหนาสีเงิน ที่มีความสามารถในการทนทานต่อความร้อนได้สูง ขูดไม่ออก มีความหนาพอสมควร โดยสามารถนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่ประยุกต์ใช้งานได้ดี หรืองานที่ต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทาน มีความร้อนสูง ทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

  โดยที่กาวหลังสติ๊กเกอร์จะเป็นลักษณะ 3M ที่ได้มาตรฐาน กาวเหนียวติดทนนาน และลอกออกได้ง่ายแต่ก็อาจจะมีคราบกาวติดอยู่ได้ แต่เป็นระยะสั้น ๆ ไม่นานก็หายแล้ว พร้อมช่วยสร้างความโดดเด่นให้สินค้าอย่างดี เพราะเนื้อสติ๊กเกอร์มีความวาว ดูระยิบระยับ ซึ่งราคาก็จะมีความแพงมากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ

  สามารถใส่ความพิเศษในสติ๊กเกอร์ฟอยล์ได้ด้วย

  ทุกคนสามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์ฟอยล์ได้เลยตามต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะสั่งทำเป็นดวง ๆ ที่มีขั้นต่ำ เหมาะกับการใช้ในงานที่มีสินค้าเยอะ หรือต้องติดแปะสินค้าจำนวนมาก ทำแบบสติ๊กเกอร์ม้วนได้ เอาเข้าเครื่องยิงติดผลิตภัณฑ์รวดเร็วมากขึ้น ทั้งนี้ยังสามารถใส่ความพิเศษลงไปที่ตัวสติ๊กเกอร์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น

  • สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ที่มีทั้งแบบ 2D – 3D ที่เลือกได้นอกจากดวงกลม ก็เป็นสี่เหลี่ยม โดยที่พื้นสีเป็นได้ทั้งสีเงินและสีทอง
  • สติ๊กเกอร์แบบสามารถขูดลอกได้ จะเป็นลักษณะของการสั่งทำโดยที่จะเป็นลักษณะะการขูดลอกออกได้แล้วเห็นเป็นตัวอักษร หรือเป็นรูป เหมาะกับสินค้าที่มีการชิงโชคมาก ๆ โดยการขูดนั้นสามารถขูดออกได้ทั้งหมด และเป็นการลอกทิ้งคราบรังผึ้ง
  • สติ๊กเกอร์แบบสีทอง ที่จะออกแบบให้เป็นสีทองเลยไม่ใช่สีเงินเหมือนที่เข้าใจ ทำให้เกิดความแปลกใหม่มากขึ้น ดูดึงดูดความสนใจกับสินค้ากับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

  ความสามารถในการนำไปใช้ของสติ๊กเกอร์ฟอยล์

  ต้องบอกเลยว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์ฟอยล์นั้นสามารถเลือกได้เลยตามต้องการ เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกทำให้สินค้ามีความน่าสนใจ ดึงดูดใจได้มากขึ้น ยกตัวอย่าง

  • งานที่นำไปใช้เพื่อติดฉลากสินค้าทั่วไป ของอุปโภค ของบริโภค อาหารแห้ง เครื่องดื่ม
  • นำไปประยุกต์เป็นสติ๊กเกอร์ติดตามเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามีความร้อนสติ๊กเกอร์นี้ทนทานได้ดี แถมความโดดเด่นระยิบระยับเมื่อขยับก็ทำให้อ่านฉลากง่ายมากขึ้น
  • นำไปประยุกต์เป็นสติ๊กเกอร์แกลลอนน้ำมัน หรือสติ๊กเกอร์ถังน้ำมันที่มีความเหนียวแน่น ทำให้การลอกออกยาก และไม่ลื่นหลุดหากน้ำมันมาโดนก็ไม่เป็นอะไร
  • นำไปประยุกต์ติดกระจกรถยนต์ ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ โดยความร้อนจากแสงแดด หรือจากตัวรถยนต์เอง รวมถึงโดนความเย็นจากความชื้นเครื่องปรับอากาศรถยนต์ เปียกน้ำฝนหรือล้างรถยนต์ ฯลฯ
  • นำไปประยุกต์ใช้ติดแก้วน้ำ ที่ก็จะช่วยให้ยังคงติดอยู่อย่างดี มองเห็นความโดดเด่นของตัวแก้วมากขึ้น โดนน้ำความชื้น หรือเปียกน้ำก็ไม่มีปัญหา
  • นำไปประยุกต์ติดโฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ ก็เพิ่มความน่าสนใจ ยิ่งได้ความพิเศษที่มีเพิ่มเติมกับตัวสติ๊กเกอร์ด้วยยิ่งทำให้โฆษณาโดดเด่นมากขึ้น เข้ามาอ่านมาดูมากขึ้น

  เพิ่มเทคนิคการทำสติ๊กเกอร์ฟอยล์ได้หลากหลาย

  1. ไดคัทตามแบบ

  เป็นการสั่งทำสติ๊กเกอร์แบบฟอยล์ที่จะมีการตัดไปตามรูปแบบที่สั่งทำ สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม หรือเป็นรูปร่างตัวการ์ตูน ฯลฯ ก็จะลอกเอาสติ๊กเกอร์ออกมาได้เป็นรูปร่างเลยสวยงามน่าใช้ ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

  1. เคลือบยูวีเงา

  เป็นลักษณะการเคลือบลงไปที่ตัวสติ๊กเกอร์ฟอยล์เลย โดยที่จะมีความสามารถในการป้องกันแสงรังสี UV ที่มีผ่านทางแสงแดดได้ดีมากขึ้น ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์ทนทาน ซีดยาก นอกจากนี้ การเคลือบแบบเงาก็จะยิ่งทำให้ตัวสติ๊กเกอร์ลื่นเงางามดูโดดเด่นมากขึ้น

  1. ปั๊มจมฟอยด์

  เป็นลักษณะการปั๊มสติ๊กเกอร์ที่จะทำให้จมลงไป เมื่อสัมผัสไปแล้วก็จะมีความบุ๋มลึก สร้างความแปลกตาให้ไม่น้อย ซึ่งสามารถสั่งปั๊มจมได้ทั้งบนข้อความ รูปภาพ หรือทั้ง 2 อย่างในแบบเดียวได้เลย

  1. ปั๊มนูนฟอยด์

  เป็นการปั๊มที่จะสร้างความโดดให้กับสติ๊กเกอร์ เพราะจะมีลักษณะนูนขึ้นมา สร้างมิติได้ดี สามารถใช้เป็นสีใหม่ได้ด้วย โดยที่ขึ้นรูปกระดาษได้เลยตามแม่พิมพ์ที่กดลงไป มีความเป็นคลื่น นูนขึ้นมา หรูหรามีมูลค่ามากขึ้น

  อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่สติ๊กเกอร์ฟอยล์เท่านั้นที่สามารถนำมาทำเป็นฉลากติดสินค้า เพราะจริง ๆ ยังมีให้เลือกอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ Paper, สติ๊กเกอร์ PVC, สติ๊กเกอร์ PP, สติ๊กเกอร์โลโก้ ฯลฯ ซึ่งแต่ละสติ๊กเกอร์ก็จะมีคุณสมบัติ มีเนื้อสัมผัส มีระยะเวลาการผลิตที่ต่างกันออกไป โดยสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสม ตอบโจทย์กับสินค้าได้เลย แต่อย่าลืมพิจารณาเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีผลงานมาเยอะ ราคาเหมาะสม และได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพตรงตามเวลา เพื่อการนำไปใช้อย่างราบรื่นมากที่สุด ไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินทำใหม่บ่อย ๆ

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์