Skip to content

รู้จักการทำสติ๊กเกอร์ม้วน ผลิตผลงานที่มีประสิทธิภาพสูง

  รู้จักการทำสติ๊กเกอร์ม้วน ผลิตผลงานที่มีประสิทธิภาพสูง

  ปัจจุบันการทำสติ๊กเกอร์ม้วนนั้นได้รับความสนใจอยากหลายคนเลยทีเดียว ด้วยการใช้งานที่แสนง่าย เพราะแกะออกจากม้วนก็แปะติดได้เลย กระนั้นก่อนที่จะสั่งทำก็จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้เข้าใจก่อน ช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้มีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน และหากใครที่อยากทำความเข้าใจมากขึ้น ก็มีรายละเอียดมาแนะนำอย่างหมดเปลือก

  การทำสติ๊กเกอร์ม้วนคืออะไร มีลักษณะเป็นอย่างไร

  สติ๊กเกอร์ม้วน หรือ Roll Sticker เป็นอีกการทำสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ โดยที่การทำสติ๊กเกอร์ม้วนนั้นจะเป็นการนำแผ่นสติ๊กเกอร์ไปม้วนเข้ากับโรลกระดาษเพื่อนำไปใส่ที่เครื่องยิงสติ๊กเกอร์ โดยที่มีให้เลือกทั้งแบบเป็นสติ๊กเกอร์เปล่า ไม่มีลวดลาย และเป็นได้ทั้งสติ๊กเกอร์พิมพ์งาน ซึ่งสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้เห็นได้บ่อย ๆ กับหลากหลายการนำไปใช้ เช่น สติ๊กเกอร์ฉลาก สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด รวมถึงสติ๊กเกอร์เปล่าที่เอาไว้ใส่เครื่องยิงในราคาสินค้าไปในตัวเลย เป็นต้น โดยที่รูปแบบการใช้งานก็จะมีทั้งแบบเป็นดวง ๆ ระหว่างสติ๊กเกอร์ และเป็นสี่เหลี่ยมแกะออกมา ทำให้ใช้งานง่ายมาก อยู่ในรูปแบบม้วนที่ทำให้ประหยัดการทำงานได้ดี

  การทำสติ๊กเกอร์ม้วนเหมาะกับงานในลักษณะไหน

  เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากรู้ถึงการทำสติ๊กเกอร์ม้วนว่าจะเหมาะกับการใช้งานในลักษณะไหนบ้าง? จริง ๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้แทบจะทุกชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็น

  • เหมาะกับงานที่ต้องการให้เป็นสติ๊กเกอร์กันปลอม เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้งานได้อย่างดี ซึ่งจะเป็นเทคนิคพิเศษที่นิยมนำมาใช้ทำ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าได้ ป้องกันการลอกเลียนแบบ
  • เหมาะกับงานที่เป็นสินค้าจำนวนมาก มีหลายชิ้น ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะสามารถสั่งผลิตได้หลากหลายชิ้นแล้วใส่เครื่องยิงติดผลิตภัณฑ์ได้อย่างอัตโนมัติ และรวดเร็ว
  • สามารถใช้ในงานพิมพ์ได้ เป็นแบบ Run Number ที่จะพิมพ์ Run No. หรือรันหมายเลขได้ตามต้องการ ถือเป็นข้อดีในการคำนวณจำนวนสินค้าที่มีได้ ไม่ทำให้ผิดพลาดหากจะใช้เป็นคนนับแทนก็อาจจะยากกว่า
  • เหมาะกับงานพิมพ์ที่ใช้ติดซองยา เพื่อให้เข้าใจในตัวยามากขึ้น ไม่ทำให้เกิดความผิดพลาดเมื่อหยิบจ่ายยาให้ได้อย่างดี

  การทำสติ๊กเกอร์ม้วนกับจุดเด่นของการเลือกใช้งานที่ควรรู้

  1. สามารถใช้งานร่วมเครื่องติดได้

  โดยที่เป็นสติ๊กเกอร์เพิ่มความสะดวกสบายในการติดลงบรรจุภัณฑ์ ที่ไม่ต้องใช้แรงงานคนในการติดตั้ง เป็นเครื่องยิงลงบนสินค้าเลยอัตโนมัติ ทำให้ได้ง่ายที่รวดเร็ว โดยที่ต่างจากแบบแผ่นที่ไม่สามารถใช้กับเครื่องติดสติ๊กเกอร์ได้

  1. รูปแบบม้วนมีการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

  แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นแบบม้วนก็จะมีช่องว่างที่อยู่ระหว่างชิ้นกัน จะดวง หรือสี่เหลี่ยมได้เลย โดยแกะออกมาติดบนบรรจุภัณฑ์ได้เลยตามต้องการ ซึ่งต้องบอกว่านอกจากจะใช้งานได้ง่ายแล้วก็ยังใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย ประหยัดพื้นที่ไม่ต้องใช้เยอะแยะเสียบริเวณ

  1. ใช้เวลาใยการผลิตที่น้อย

  ต้องการบอกว่าการทำสติ๊กเกอร์ม้วนนั้นมีขั้นตอนในการทำ ระยะเวลาในการผลิตที่น้อยมาก เหมาะกับคนที่ต้องการความเร่งรีบ เลือกเป็นสติ๊กเกอร์แบบแผ่นก็จะนานมากกว่า

  1. ลักษณะการพิมพ์ Running Number ได้ด้วย

  โดยที่ลักษณะการพิมพ์แบบนี้สามารถใช้พิมพ์ฉลากสินค้าได้หลากหลาย สามารถสั่งพิมพ์เป็นแบบ Running Number ได้ด้วย ซึ่งถือเป็นสติ๊กเกอร์ที่สะดวกสบายมาก ทำให้การทำงานง่ายมากขึ้น เรียงเบอร์ได้ถูกไม่หยิบผิด

  1. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้

  ที่ถือเป็นความน่าเชื่อถือสร้างให้กับผลิตภัณฑ์ที่จะใช้งานสติ๊กเกอร์ม้วน ซึ่งได้ความโดดเด่นให้อย่างดี ดึงดูดใจให้กลุ่มเป้าหมายอยากใช้บริการมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีราคาในการสั่งทำที่ถูกกว่าแบบแผ่นด้วย

  วัสดุที่เหมาะสมกับการทำสติ๊กเกอร์ม้วน เพื่อประสิทธิภาพดีที่สุด

  เป็นอีกสิ่งที่เชื่อว่ามีหลายคนอยากรู้โดยเฉพาะคนที่ต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ม้วน ว่าวัสดุที่เหมาะสมกับการทำสติ๊กเกอร์ม้วนบ้าง โดยมีด้วยกันคือ

  • วัสดุเนื้อกระดาษ : ที่จะมีให้เลือกได้ทั้งสติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน, สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน และสติ๊กเกอร์กระดาษกึ่งมันกึ่งด้าน
  • วัสดุเนื้อ PP : สามารถเลือกได้ทั้งแบบสติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน และสติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา
  • วัสดุเนื้อพลาสติก : ที่มีให้เลือกทั้งที่เป็นสติ๊กเกอร์พลาสติกขาวด้าน, สติ๊กเกอร์พลาสติกขาวมัน และสติ๊กเกอร์พลาสติกใส
  • วัสดุเนื้อชนิดพิเศษ : สามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ยูโป และสติ๊กเกอร์ Direct Thermal

  ลักษณะร้านที่ควรใช้บริการ เพื่อการทำสติ๊กเกอร์ม้วนที่มีคุณภาพ

  เมื่อสนใจอยากเลือกร้านรับทำใช้บริการเพื่อการทำสติ๊กเกอร์ม้วนที่ได้ผลลัพธ์ดีมีคุณภาพ แน่นอนว่าร้านนั้นควรเป็นร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์สูง เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ดีและมีการให้คำปรึกษา คำแนะนำมากขึ้น ซึ่งควรมีการใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพสูง มีเครื่องพิมพ์ที่ได้มาตรฐานทำให้สติ๊กเกอร์สดใส สวยงาม เมื่อนำไปติดกับผลิตภัณฑ์แล้วก็จะดูโดดเด่นได้ดี นอกจากนี้ ควรเป็นชิ้นงานที่ส่งตรงเวลาทำให้ไม่พลาดนำไปใช้ทัน ราคาเหมาะสม มีบริการหลังการขายด้วยยิ่งดี

  การทำสติ๊กเกอร์ม้วนนั้นถือว่ามีความน่าสนใจมากที่จะทำให้ได้การติดแปะผลิตภัณฑ์เยอะและรวดเร็ว มีการใช้เนื้อวัสดุได้หลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการ รับรองว่าชิ้นงานที่ได้ออกมามีประสิทธิภาพสมใจ ใช้กันแล้วไม่ผิดหวัง พร้อมช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์