Skip to content

รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

  รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ใช่แค่บรรจุสินค้า ยังสร้างภาพลักษณ์

  รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

  ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่า “กล่องบรรจุภัณฑ์” มีหน้าที่สำคัญในการบรรจุสิ่งของแทบทุกชนิดลงไป เพื่อให้การขนย้ายมีความสะดวก สามารถเก็บได้แบบเป็นที่ทาง รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งป้องกันความเสียหายอีกด้วย ทว่านอกจากประโยชน์ที่แนะนำไปจริง ๆ แล้วบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของคุณหากเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพิ่มลูกเล่นและความน่าประทับใจแบบไม่รู้ลืม การรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จึงมีความสำคัญ

  ประเภทวัสดุที่นิยมในการนำมาออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

  1. กระดาษแป้งหลังเทา
  สำหรับกระดาษประเภทแรกถือว่าได้รับความนิยมและพบเห็นได้บ่อยสุด ๆ จุดเด่นสำคัญคือมีราคาถูก ประหยัดต้นทุน ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ลักษณะเด่นคือด้านหนึ่งจะมีสีขาวมัน ๆ จากการเคลือบแป้ง อีกด้านจะมีความสากมือเป็นสีเทา ซึ่งความหนาที่ใช้ทำกล่องก็มีตั้งแต่ 310 แกรม ไปจนถึง 500 แกรม ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ งานออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์
  2. กระดาษแป้งหลังขาว
  ลักษณะกล่องบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้จะมีความใกล้เคียงกับแบบแรกมาก แต่ความต่างคือด้านที่เป็นสีเทาจะเปลี่ยนเป็นสีขาวแทน ช่วยสร้างความโดดเด่นและมีระดับให้กับสินค้ามากขึ้น งานออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์
  3. กระดาษลูกฟูก
  กระดาษประเภทนี้จะมีจุดเด่นสำคัญในเรื่องความแน่นหนา แข็งแรง ทนทาน เนื่องจากจะมีการนำเอากระดาษมาประกบกันตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไป บ่อยครั้งจึงถูกเรียกว่ากล่องลูกฟูก เลือกขนาดได้ตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ขณะที่ความหนาสูงสุดก็มีถึง 7 ชั้นเลยทีเดียว บรรจุภัณฑ์
  4. กระดาษอาร์ตการ์ด
  สำหรับสินค้าประเภทไหนที่ต้องการสร้างจุดดึงดูดด้วยลวดลาย สีสันอันแสนงดงาม กระดาษประเภทนี้นับว่าตอบโจทย์อย่างยิ่ง มีให้เลือกทั้งแบบด้านและมัน มีสีขาวเรียบทั้ง 2 ด้าน ความหนาเริ่มต้นใช้ตั้งแต่ 270 แกรม ไปจนถึง 400 แกรม เมื่อพิมพ์สีออกมาแล้วได้ความสวยงาม เพิ่มมูลค่าสินค้าได้ดี แต่ราคาก็แพงกว่ากระดาษชนิดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน บรรจุภัณฑ์มีความสำคัญ
  5. กระดาษคราฟท์
  กระดาษชนิดสุดท้ายที่พบเห็นได้บ่อยในการนำมาผลิต จากการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ลักษณะเด่นคือมีสีน้ำตาล มีความหนา แบ่งประเภทออกเป็น KA, KI และ KP นิยมใช้สำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยไม่ต้องพิมพ์ลวดลายบนกล่องใด ๆ หรือถ้าพิมพ์ก็เป็นสีเดียว ราคาไม่แพง แต่ได้ความคลาสสิกมากทีเดียว

  ข้อดีของกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับประเภทสินค้า

  อย่างที่รู้กันว่าจริง ๆ แล้วการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ใช่แค่มีเรื่องของวัสดุที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับแบบและวิธีใช้งานอย่างเหมาะสมด้วย ซึ่งใครที่ใช้ได้ตรงกับประเภทสินค้าก็จะมีข้อดีที่สรุปมาให้แล้ว ดังนี้

  1. ป้องกันสินค้าภายในให้คงสภาพเดิม
  นี่ถือเป็นข้อดีลำดับแรกสำหรับทุกคนในการใช้งานกล่องเพื่อมีส่วนช่วยป้องกันทั้งเรื่องของแรงกระแทกระหว่างขนส่ง แรงกดทับจากสิ่งของประเภทอื่น ลดความเสี่ยงการแตกหักเสียหาย ทว่าหากเป็นสิ่งของแตกง่าย เช่น แก้ว กระเบื้อง กระจก แนะนำให้มีการพันด้วยกระดาษหรือพลาสติกเพิ่มเติมจะดีที่สุด
  2. สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายขนส่ง
  เมื่อสิ่งของทุกบรรจุเอาไว้ในกล่องเรียบร้อย ย่อมช่วยให้การขนส่ง การเคลื่อนย้ายทำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกลัวของเกะกะเส้นทาง ทั้งการยก แบก หรือใส่รถเข็น เลือกตามที่เหมาะสม ยิ่งเป็นกลุ่มสินค้าเสียหายง่ายจะช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้ดีมาก
  3. สร้างภาพลักษณ์ เกิดการจดจำ ช่วยกระตุ้นยอดขาย
  หากคุณเลือกดีไซน์กล่องให้ออกมาสวยงาม สะดุดตา ย่อมเป็นเรื่องปกติที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดีขึ้น เกิดการจดจำง่าย กระตุ้นการสร้างยอดขาย และการบอกต่อในอนาคตแบบ Words of Mouth ได้อีกต่างหาก
  4. นำมาใช้งานด้านอื่น ๆ เพิ่มเติมได้
  หลังจากใช้งานในการบรรจุสินค้าต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อย ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีใครทิ้งกล่องหากไม่ได้เกิดความเสียหาย เพราะมันยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้เรื่องอื่นได้อีก เช่น การเก็บของภายในบ้านให้เป็นระเบียบ ใช้สำหรับส่งของให้กับผู้อื่นต่อ รวมถึงประโยชน์อื่น ๆ ตามความสะดวก ลดการเกิดขยะและภาวะโลกร้อนได้อย่างดีทีเดียว

  รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรรู้อะไรบ้าง

  สำหรับธุรกิจไนสนใจสั่งทำกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นแบรนด์ของตนเอง โดยไม่เลือกซื้อกล่องตามท้องตลาด ก็มีเรื่องที่ต้องรู้เบื้องต้นเพื่อให้มั่นใจว่างานออกมาแล้วสิ่งที่คาดหวัง คือ

  – ประเภทกระดาษที่จะใช้ผลิตกล่อง รับออกแบบกล่องต้องการความสวยงามมากน้อยแค่ไหน ความแข็งแรงทนทาน และที่สำคัญลักษณะสินค้าที่จะใช้ รวมถึงขนาดที่เหมาะสมด้วย
  – มองหาโรงพิมพ์ที่รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีประสบการณ์ยาวนาน ยืนยันคุณภาพจากลูกค้าที่เคยใช้งานจริง มีคำแนะนำช่วยเพิ่มความเข้าใจ เครื่องจักรทันสมัย ราคาคุ้มค่า ประหยัดต้นทุนได้
  รับออกแบบกล่องลวดลายที่ต้องการ (ในกรณีที่อยากดีไซน์ด้วยตนเองเพื่อสร้างการจดจำของลูกค้า) หรือจะให้ทีมกราฟิกของโรงพิมพ์กล่องช่วยก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน
  – จำนวนในการสั่งผลิตต่อครั้งต้องชัดเจน หากยังไม่เคยผลิตมาก่อนควรเริ่มแค่พอประมาณ หากสินค้าขายดีก็ค่อยสั่งผลิตเพิ่มเติมภายหลัง
  – พูดคุยเรื่องราคา การทำสัญญาสั่งผลิตออกแบบ และมีการยืนยันข้อมูลงานทั้งหมดก่อนทำอีกครั้ง

  เมื่อออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์คือ อีกปัจจัยสำคัญในโลกธุรกิจและการใช้งานทั่วไป ดังนั้นหากคุณต้องเริ่มต้นออกแบบกล่องฑ์ใช้งานก็ต้องเข้าใจข้อมูลเรื่องต่าง ๆ ให้ครบถ้วนมากที่สุด จากนั้นจึงสั่งทำตามความเหมาะสมกับโรงพิมพ์กล่องคุณภาพ จะเป็นอีกผู้ช่วยชั้นดีในการพัฒนาธุรกิจให้เดินหน้าได้อย่างมั่นคง มีประสิทธิภาพ

  ผลิตถุงกระดาษ | ผลิตกล่องกระดาษ | โรงงานรับผลิตกล่อง | รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์