Skip to content

นามบัตร วิธีแนะนำตัวที่ยังคงต้องใช้งานแม้ก้าวเข้าสู่ยุค 5G

  นามบัตร วิธีแนะนำตัวที่ยังคงต้องใช้งานแม้ก้าวเข้าสู่ยุค 5G

  ไม่ว่าจะผ่านเวลามากี่ยุคสมัย “นามบัตร” ยังคงเป็นผู้ช่วยสำคัญในการแนะนำตนเองกับผู้อื่นไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดก็ตาม ด้วยเหตุนี้การพิมพ์ด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงามกับโรงพิมพ์คุณภาพย่อมช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้กับตัวผู้ใช้งานแบบไม่ต้องสงสัย แม้ปัจจุบันสิ่งรอบตัวจะโอบล้อมด้วยเทคโนโลยีระดับ 5G แต่บัตรใบเล็ก ๆ นี้ยังคงเป็นพลังชิ้นสำคัญในการสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจแบบไม่เสื่อมคลาย

  เหตุผลที่ “นามบัตร” ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ

  อย่างที่อธิบายไปว่าแม้ปัจจุบันสิ่งรอบตัวจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดเพียงใดก็ตาม แต่ “นามบัตร” ยังถือเป็นผู้ช่วยสำคัญบนโลกของการทำธุรกิจแบบไม่เสื่อมคลาย หากย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคเมื่อ 20 ปีที่แล้ว การใช้บัตรใบเล็ก ๆ แบบนี้แนะนำตัวก็ทำมานาน แม้แต่เมื่อวานหรือวันนี้คุณก็ยังคงเห็นคนใช้กันอยู่ตลอด อาจมีการปรับดีไซน์ เปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเหตุผลที่นามบัตรยังคงมีความสำคัญกับธุรกิจมีดังนี้

  1. เป็นวิธีทำความรู้จักอันแสนง่ายดายมากที่สุดเมื่อคุณต้องพบเจอกับลูกค้ารายใหม่ หรือคนที่คาดว่าจะต้องทำธุรกิจด้วยในอนาคต
  2. ข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่บนนามบัตรสามารถตอบความต้องการของอีกฝ่ายได้ในระดับหนึ่ง เช่น ชื่อ-สกุล ช่องทางการติดต่อ ชื่อหน่วยงาน รวมถึงการโฆษณาสั้น ๆ เช่น โลโก้แบรนด์สินค้า
  3. สามารถนำข้อมูลใช้อ้างอิงในการทำเอกสารต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น ลูกค้านำไปใช้ทำใบเสร็จรับเงิน หรือนำไปใช้เปิดใบ PO เพื่อสั่งซื้อสินค้า เป็นต้น
  4. ปัจจุบันไม่ใช่แค่แผ่นกระดาษเล็ก ๆ อีกต่อไป แต่คุณสามารถวาง QR Code ลงไปเพื่อให้คนที่ได้รับนามบัตรสแกนแล้วเข้าไปศึกษาข้อมูลสินค้า / บริการ จองที่นั่ง สั่งซื้อ เรียกว่านำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาผสานกับผู้ช่วยสุดคลาสสิกได้แบบลงตัว
  5. ในบางกรณีแผ่นกระดาษเล็ก ๆ ใบนี้ยังใช้เพื่อสร้างโปรโมชั่นทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจได้ เช่น มี QR Code สแกนรับโปรโมชั่นเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนด เป็นต้น
  6. เพิ่มความสะดวกในการติดต่อกลับภายหลังสำหรับคนที่ตอนแรกอาจแค่รับไว้พอเป็นพิธี หรือยังไม่ได้มีความสนใจ แต่เมื่อต้องการสินค้า / บริการนั้น ๆ นามบัตรของคุณจะถูกนึกถึงและหยิบขึ้นมาเป็นลำดับต้น ๆ แบบไม่ต้องสงสัยในเรื่องนี้เลย

  พิมพ์นามบัตรกับโรงพิมพ์คุณภาพมีดีมากกว่าที่คิด

  อย่าพึ่งประเมินว่าเลือกโรงพิมพ์นามบัตรที่ไหนก็เหมือนกันหมด เพราะถ้าคุณได้พบเจอกับโรงพิมพ์คุณภาพนี่คือผู้ช่วยที่จะเพิ่มเติมความน่าสนใจ สร้างจุดโฟกัสใหม่ ๆ เสริมความน่าเชื่อถือ นำมาซึ่งโอกาสแห่งความสำเร็จในด้านธุรกิจมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

  • พิมพ์ด้วยกระดาษเกรดพรีเมียม ช่วยเสริมความหรูหรา มีระดับ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ใช้งานได้อีกหลายเท่า ซึ่งกระดาษแบบนี้ส่วนมากจะมีสั่งเฉพาะกับโรงพิมพ์มาตรฐานชั้นนำเท่านั้น
  • เครื่องจักรทันสมัย ช่วยให้สี ดีไซน์ ลวดลายที่ออกมาคมชัด สวยงาม ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าคาดหวัง ขนาดการตัดทุกใบเนียน เท่ากันทั้งหมด รวมถึงกรณีสั่งงานไดคัทเพื่อเพิ่มความแตกต่างก็สวยงามไร้ที่ติ ทุกมุม ทุกจุดเท่ากัน ไม่มีเบี้ยวหรือผิดเพี้ยน
  • ทีมงานกราฟิกมืออาชีพพร้อมช่วยดีไซน์นามบัตรของคุณให้ออกมาน่าประทับใจ ทันสมัย หรือมีไอเดียแบบใดสามารถแชร์ในสิ่งที่ต้องการได้ทันที
  • ราคาสุดคุ้มค่า เฉลี่ยต่อใบเพียงหลักสตางค์ถึงหลักบาท ก็มีโอกาสเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจ สร้างลูกค้ากลุ่มใหม่ ไปจนถึงเพิ่มการเติบโตของยอดขายได้อย่างที่คาดหวัง

  ออกแบบนามบัตรอย่างไรให้น่าสนใจมากที่สุด

  ไม่ใช่แค่เรื่องของงานพิมพ์เท่านั้น แต่การออกแบบนามบัตรยังถือเป็นจุดเริ่มต้นชั้นยอดที่จะช่วยสร้างความสะดุดตา เปลี่ยนจุดโฟกัสของผู้พบเห็น และยังเพิ่มเติมความน่าประทับใจ อยากทำความรู้จักมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งคำแนะนำที่ทุกองค์กรสามารถนำไปปรับใช้งานได้คือ

  • ไม่ต้องเน้นสีสัน หรือลวดลายใด ๆ มากจนเกินไป เน้นความเรียบง่ายแต่จุดโฟกัสสายตามีแค่จุดเดียวแบบนี้รับรองเอาอยู่ เน้นใส่ข้อมูลสำคัญและช่องทางการติดต่อเป็นหลัก อาจเพิ่มโลโก้แบรนด์สินค้าเข้าไปเล็กน้อยก็ไม่มีปัญหา
  • เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยแนะนำพิมพ์นามบัตร 2 ด้าน โดยอีกด้านมีการใส่ QR Code เป็นไลน์ส่วนตัวหรือไลน์ Official หรือลิงค์เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าหาข้อมูลเพิ่มเติม กดสั่งสินค้า
  • อาจมีการใส่ลูกเล่นเข้าไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหรูหรา ดูมีระดับมากขึ้น เช่น ปั๊มนูน ปั๊มจม ปั๊มทอง การทำไดคัทตามมุม ทำ Spot UV เฉพาะจุด เป็นต้น
  • เลือกใช้กระดาษที่ความหนากำลังเหมาะสม ไม่บางมากเกินไป หากเป็นผิวมันมักได้ความคลาสสิก ดูเท่ไปอีกแบบ แต่ถ้าเป็นผิวมันจะช่วยเพิ่มความหรูหรา มีระดับยิ่งกว่าเดิม

  ระยะเวลาในการสั่งทำและรับนามบัตรไปใช้งาน

  ปกติแล้วหากต้องออกแบบใหม่ทั้งหมดทีมกราฟิกมักใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน เพื่อสร้างดีไซน์ให้ลูกค้าได้ตัดสินใจ (ไม่รวมการแก้ไข) เมื่อเสร็จสิ้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการสั่งผลิตจะขึ้นอยู่กับปริมาณและคิวงานเป็นหลัก แต่ข้อดีคือนามบัตรมีขนาดเล็ก ดังนั้นจำนวนต่อกระดาษ 1 แผ่น จึงพิมพ์ออกมาได้เยอะ หากต้องการแบบเร่งด่วนใช้เวลา 1-2 วัน ในการพิมพ์ก็เสร็จ ใครอยากสั่งงานด่วนสามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย ผลงานที่ออกมายังคงไว้ซึ่งคุณภาพแบบเดิม ราคาประหยัด สั่งทำกี่คนก็ไม่มีปัญหา

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์