Skip to content

ถุงกระดาษของขวัญ

  ถุงกระดาษของขวัญ เสริมความพรีเมี่ยม เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

  ไม่ว่าใครต่างก็ชื่นชอบความสวยงาม หรูหรา มีระดับ ยิ่งถ้าเป็นการมอบของขวัญ ของที่ระลึกต่าง ๆ ด้วยแล้ว ผู้รับจะเพิ่มความรู้สึกน่าประทับใจให้มากขึ้นไปอีกหลายเท่า ธุรกิจหลายรายที่เล็งเห็นช่องทางในการเพิ่มผลกำไรของตนเองพร้อมเสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์ดูมีระดับมากขึ้นจึงมักเลือก “ถุงกระดาษของขวัญ” เป็นไอเทมชั้นยอดในการส่งมอบต่อไปยังลูกค้า เพิ่มมูลค่า สัมผัสถึงความพรีเมี่ยม แต่ต้นทุนจริง ๆ นั้นกลับไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิดเลยด้วยซ้ำ

  ถุงกระดาษของขวัญ คืออะไร

  ถุงกระดาษของขวัญ คือ ประเภทของถุงกระดาษใส่ของที่เพิ่มสีสัน ลวดลาย หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อสร้างความสวยงามมากขึ้นกว่าถุงกระดาษปกติ เช่น มีการทำลายการ์ตูน มีการใช้โบผูก การทำสีสันด้วยการนำโลโก้แบรนด์มาติดเป็นสัญลักษณ์เฉพาะ จุดประสงค์สำคัญเพื่อทำให้สินค้าเกิดความพรีเมี่ยม หรูหรามีระดับมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเพิ่มมูลค่าจากผู้ซื้อได้จริง แต่ต้นทุนกลับไม่ได้สูงอย่างที่คิด

  ถุงกระดาษของขวัญ นิยมใช้แบบไหนกันบ้าง

  เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพกันมากขึ้นในการเลือกใช้งานถุงกระดาษของขวัญ ลองมาเช็กลิสต์กันสักนิดว่าถุงกระดาษประเภทนี้ปกติแล้วนิยมใช้กันแบบไหนบ้าง เผื่อหลายธุรกิจยังคิดไม่ออกก็สามารถนำไปเป็นไอเดียชั้นยอดเพื่อสร้างความแปลกใหม่และอาจเป็นการเริ่มต้นแนวทางที่ดีสำหรับปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ตนเองก็ได้เช่นกัน

  1. ใช้ในช่วงเทศกาลพิเศษ

  ลองสังเกตตามห้างร้านหลายแห่งเมื่อถึงช่วงเทศกาลพิเศษบางทีแค่สินค้าทั่วไปที่ขายในร้านปกติแต่ถูกนำมาใส่อยู่ในถุงกระดาษสวย ๆ เพิ่มเติมด้วยโบ หรือการ์ดสักใบ ก็สามารถดึงดูดให้คนสนใจและอยากซื้อเพิ่มขึ้นกว่าเดิม หรืออาจมีการจับคู่สินค้าแล้วขายในราคาถูกลงเล็กน้อยแต่พอใส่รวมกันในถุงกระดาษสวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ดีขึ้นได้ไม่แพ้กัน

  1. ใช้กับสินค้ามีมูลค่า หรือต้องการเสริมภาพลักษณ์แบรนด์

  แม้ในอดีตแบรนด์ของคุณอาจเคยใช้ถุงพลาสติก หรือถุงกระดาษทั่วไปมาก่อนก็ไม่ต้องกังวล เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้ถุงกระดาษของขวัญ ก็สามารถเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูหรูหราขึ้นกว่าเดิม จึงไม่แปลกที่เหล่าบรรดาแบรนด์สินค้าหรูทั้งน้ำหอม เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านอาหารหรู ร้านขนม จะนิยมใช้ถุงประเภทนี้มอบให้กับลูกค้า ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีการกระจายไปยังกลุ่มธุรกิจประเภทอื่นมากขึ้น เช่น แบรนด์เสื้อผ้าเกรดทั่วไป

  1. แคมเปญส่งเสริมการขายต่าง ๆ

  อีกรูปแบบของการใช้งานถุงกระดาษสวย ๆ แบบนี้ที่ได้รับความนิยมมากนั่นคือ การเลือกใช้กับแคมเปญส่งเสริมการขาย ส่วนลด โปรโมชั่น หรือระหว่างที่กำลังโปรโมทแบรนด์ โปรโมทสินค้าใหม่ของตนเอง เหตุเพราะตัวถุงสามารถสกรีนโลโก้ แบรนด์ หรือทำเป็นภาพสินค้านั้นให้ผู้คนสังเกตเห็นได้ง่าย เมื่อแจกไปแล้วยังเสมือนการโฆษณาต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนกว่าถุงจะขาด และยังช่วยให้สินค้าดังกล่าวดูมีระดับมากขึ้นสมกับการเปิดตัว หรือสร้างแคมเปญขายได้อย่างดี

  1. ขายหรือแจกสินค้าในงานอีเว้นท์

  การใช้งานประเภทสุดท้ายของถุงกระดาษของขวัญจะสามารถพบเจอได้ในการขายสินค้า หรือแจกสินค้าภายในงานอีเว้นท์ เพื่อต้องการให้คนที่เดินผ่านไปมาเกิดการจดจำมากที่สุด รวมถึงยังเป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ไปในตัวจากการที่ทำโลโก้ ทำชื่อแบรนด์ตนเองลงบนตัวถุงได้ หรือใครจะทำดีไซน์ถุงแปลก ๆ ก็ตามสะดวกเลย

  ออกแบบถุงกระดาษของขวัญอย่างไรให้โดดเด่นและน่าสนใจ

  ในการใช้งานถุงกระดาษของขวัญอีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดนั่นคือเรื่องของงานออกแบบ เพื่อสร้างความโดดเด่น ความน่าสนใจ และช่วยดึงดูดให้คนเข้าหามากขึ้น ซึ่งคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับแบรนด์ที่อยากเริ่มใช้ถุงประเภทนี้บรรจุสินค้าให้กับลูกค้าประกอบไปด้วย

  1. เน้นสีสันและลวดลายให้เหมาะกับลักษณะของสินค้า

  สิ่งแรกที่อยากนำเสนอให้กับธุรกิจที่ต้องการออกแบบถุงกระดาษดังกล่าวต้องเริ่มจากการเลือกสีสัน ลวดลายต่าง ๆ ที่เหมาะกับลักษณะของสินค้า เช่น ของพรีเมี่ยม ของสำหรับผู้หญิง อาจเลือกใช้ลวดลายน่ารัก แต่ถ้าเป็นของราคาแพงมาก จะเน้นโทนสีเฉพาะของแบรนด์ก็ไม่มีปัญหา เพื่อสร้างความหรูหราให้ลูกค้าอยากซื้อมีไว้ครอบครองเป็นของตนเองมากขึ้น

  1. มีการใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเพิ่มเติมได้

  ในการดีไซน์ถุงกระดาษของขวัญไม่จำเป็นต้องเน้นเฉพาะลวดลายบนตัวถุงกระดาษเพียงอย่างเดียว เพราะคุณสามารถเว้นที่วาง หรือออกแบบด้วยการนำเอาวัสดุประเภทอื่นมาใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งตัวเลือกยอดนิยมมากสุดต้องยกให้กับโบกับเข็มกลัด

  1. ทรงของถุงกระดาษก็สำคัญไม่แพ้กัน

  อีกเรื่องที่อยากให้ศึกษาดี ๆ นั่นคือเรื่องของทรงถุงกระดาษต้องเหมาะกับลักษณะสินค้าที่บรรจุอยู่ภายใน เช่น ถุงหูหิ้วเกลียวหรือถักเปียจะเหมาะกับสินค้าหลากประเภท แต่ถ้าเป็นถุงไดคัทจะนิยมใช้กับสินค้าที่มีน้ำหนักขึ้นมาพอสมควร เช่น ขวดไวน์ เป็นต้น

  ในการเลือกใช้ถุงกระดาษของขวัญจะช่วยสร้างความหรูหรา มีระดับ เพิ่มมูลค่า เสริมความพรีเมี่ยมให้กับตัวสินค้าและแบรนด์ได้มากขึ้นกว่าเดิม อย่าลืมดีไซน์ให้น่าสนใจ พร้อมสั่งผลิตกับโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ เท่านี้ก็ทำให้แบรนด์ของคุณดูดีขึ้นอีกหลายเท่า

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์