Skip to content

ซองจดหมายโรงแรม บ่งบอกตัวตนและสร้างความประทับใจ

  ซองจดหมายโรงแรม บ่งบอกตัวตนและสร้างความประทับใจกับผู้เข้าพัก

  “ซองจดหมายโรงแรม” ถือเป็นอีกไอเทมสำคัญที่เหล่าบรรดารีสอร์ต โรงแรม ห้องพักหลายแห่งโดยเฉพาะเกรดตั้งแต่ระดับ 3 ดาวขึ้นไป ต้องมีเอาไว้ให้กับลูกค้าใช้งาน อาจเป็นพรอพเสริมเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามภายในห้อง บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ที่ชัดเจน ไปจนถึงการใช้งานจริงสำหรับลูกค้าบางคน นี่จึงเป็นสิ่งที่ยืนยันแบบเต็มร้อยว่าการมีเอาไว้ในห้องพักทุกห้องจะช่วยเพิ่มความน่าประทับใจ เป็นความรู้สึกเชิงบวกและยังสร้างการจดจ่ำต่อผู้เข้าพักทุกคนอีกด้วย

  ซองจดหมายโรงแรม ยังคงถูกใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

  แม้หลายคนอาจมองว่าการส่งจดหมาย หรือการเขียนจดหมายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมน้อยลงจากโลก Social อันแสนสะดวก แต่ความเป็นจริงการใช้งาน “ซองจดหมายโรงแรม” ยังคงพบเห็นได้ทั่วไป เช่น ลูกค้าบางคนที่เข้าพักในระยะยาวแล้วมีเหตุให้ต้องส่งจดหมายเร่งด่วนไปยังหน่วยงานบางแห่ง อาทิ การเคลมประกัน ซึ่งต้องใช้เอกสารตัวจริงแนบไปด้วย เมื่อมีซองจดหมายก็ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม

  ขณะที่ผู้เข้าพักบางท่านยังมีการใช้งานในเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น การแนบทิปให้กับพนักงานด้วยความพึงพอใจจากบริการที่พวกเขาได้รับ การแนบคอมเมนต์ คำแนะนำ หรือคำชื่นชมต่าง ๆ เอาไว้ในซองจดหมายเพื่อไม่ให้เอิกเกริกมากเกินไป หรือบางคนอาจนำไปใช้เรื่องอื่นก็ตามความเหมาะสม ซึ่งทุกสิ่งที่อธิบายมานี้เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่าซองจดหมายยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่โรงแรมทุกแห่งยังต้องให้ความใส่ใจและอย่ามองข้ามเป็นอันขาด

  รูปแบบของซองจดหมายโรงแรมที่น่าสนใจ

  ลักษณะของการผลิตซองจดหมายโรงแรมส่วนมากยังคงเป็นซองขาวทั่วไปตามเบอร์ 7/125 (ขนาด 108 x 163 มม.) เบอร์ 8 (ขนาด 133 x 183 มม.) หรือเบอร์ 9/125 (ขนาด 108 x 230 มม.) ขณะที่ตัวกระดาษปอนด์ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าเป็นหลัก หากต้องการประหยัดต้นทุนการเลือกความหนากระดาษ 70 แกรม ก็ถือว่าเพียงพอ แต่ถ้าอยากได้ความหรูหรา ดูมีระดับมากขึ้น เมื่อลูกค้าใช้งานแล้วสัมผัสถึงความคุ้มค่าและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรมการเลือกใช้ความหนา 80 แกรม ไปจนถึง 100 แกรม หรือ 120 แกรม ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

  สิ่งที่ควรรู้ก่อนสั่งทำซองจดหมายโรงแรม

  1. ประเภทของกระดาษ

  อย่างที่อธิบายไปว่าปกติแล้วซองจดหมายโรงแรมจะเลือกใช้เป็นกระดาษปอนด์ความหนาเริ่มต้น 70 แกรม ซึ่งเป็นความหนาแบบเดียวกับกระดาษเขียนหนังสือทั่วไป แต่ถ้าอยากเพิ่มเติมความหรูหราจะเปลี่ยนเป็นขนาด 80 แกรม 100 แกรม หรือ 120 แกรม ก็นับว่าดูดีมากซึ่งต้นทุนในส่วนนี้แทบไม่หนีกันเท่าไหร่ด้วยซ้ำ

  1. รูปแบบการพิมพ์

  ปกติซองจดหมายที่มีหัวชื่อโรงแรมไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ชื่อโรงแรม ที่อยู่ หรือข้อมูลอื่น ๆ จะนิยมพิมพ์ 1 สี (เป็นสีธีมของโรงแรมนั้น ๆ) หรือถ้าไม่ได้มีธีมสีตายตัวอาจเลือกพิมพ์เป็นสีน้ำตาลทองเพิ่มเติมความหรูหราก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นที่ส่วนมากนิยมพิมพ์เพียง 1 สี เพื่อให้ซองจดหมายมีความโดดเด่น สะดุดตา ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตามากเกินไป และยังช่วยประหยัดงบไปในตัวอีกด้วย

  1. ระยะเวลาในการทำงาน

  หากโรงแรมพึ่งเริ่มทำซองจดหมายโรงแรมเป็นครั้งแรก ยังไม่เคยมีการออกแบบมาก่อน ปกติแล้วทีมงานกราฟิกนักออกแบบจะใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน เพื่อสร้างความสวยงามและน่าประทับใจให้กับหัวซองจดหมายมากที่สุด จากนั้นเมื่อลูกค้าอนุมัติเรียบร้อยจะขึ้นอยู่กับปริมาณการสั่งงานและคิวงาน ซึ่งส่วนมากจะใช้เวลาผลิตประมาณ 7-10 วัน ไม่รวมการจัดส่ง ซึ่งถือเป็นมาตรฐานทั่วไปของงานพิมพ์

  1. ข้อมูลที่ต้องใช้ในการออกแบบซองจดหมายโรงแรม
  • หากลูกค้ามีไอเดียอยู่แล้วสามารถแจ้งรายละเอียดหรือพูดคุยกับทีมกราฟิกได้เลย
  • ไฟล์ภาพโลโก้ หรือไฟล์ภาพการออกแบบต้องคมชัด แนะนำควรส่งไฟล์ภาพ .PSD หรือ .AI ให้กับทีมกราฟิกเพื่อการปรับแต่งที่ง่ายมากขึ้น ส่วนถ้าเป็นภาพ JPEG หรือไฟล์รูปภาพอื่นต้องลองขยายภาพออกไป 300% เพื่อประเมินความคมชัด
  • กรณีไฟล์งานมีฟอนต์ตัวอักษรต้องทำ Create outline และ Save งาน พร้อม Include link files หรือแนบ font มาให้ทีมกราฟิกเพื่อจะได้ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการ
  • ระบุข้อความต่าง ๆ ที่ต้องการให้อยู่บนหัวซองจดหมาย เช่น ชื่อโรงแรม ที่อยู่ เบอร์โทร สโลแกน หรือคำอธิบายเพิ่มเติม
  1. บริการเพิ่มเติมในการสั่งทำซองจดหมาย
  • การทำไดคัท (Die Cut) สำหรับลูกค้าที่ต้องการดีไซน์ซองจดหมายเป็นรูปร่างพิเศษอื่น ๆ
  • การปั๊มทอง ปั๊มนูน ปั๊มจม สำหรับลูกค้าที่อยากเพิ่มเติมความหรูหราให้กับซองจดหมาย สร้างลูกเล่นพิเศษให้แปลกตายิ่งกว่าเดิม

  ประโยชน์เพิ่มเติมของการมีซองจดหมายโรงแรม

  เมื่อคุณทำการวางซองจดหมายโรงแรมเอาไว้บริเวณหัวเตียงหรือโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมมีโลโก้ รายละเอียดต่าง ๆ จะช่วยสร้างการจดจำของผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี พร้อมสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี แม้เป็นกระดาษแผ่นขนาดเล็กแต่มั่นใจว่าช่วยสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจอีกเยอะมาก

  ถ้าสนใจการพิมพ์ซองจดหมายโรงแรมเลือกใช้บริการกับเราได้เลย พร้อมนำเสนอรูปแบบครบวงจรตั้งแต่การออกแบบ งานพิมพ์คุณภาพ จัดส่งทันเวลาตามที่ลูกค้ากำหนด และเหนือสิ่งอื่นใดยังช่วยประหยัดต้นทุนโฆษณา ประชาสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี คุ้มค่าการลงทุนทุกบาทอย่างแน่นอน ต้องการรูปแบบไหน กระดาษความหนาเท่าไหร่ แจ้งรายละเอียดกับเราทันที

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์