Skip to content

การออกแบบและพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า

  คำแนะนำดี ๆ ในการออกแบบและพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าให้น่าสนใจ

  การทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้าเพื่อใช้บ่งบอกถึงข้อมูลสินค้าที่วางขายคือหัวใจสำคัญที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตพร้อมเป็นไปตามแนวทางที่คาดหวังเอาไว้ ด้วยสติ๊กเกอร์แผ่นเล็ก ๆ เหล่านี้สามารถระบุรายละเอียดทุกอย่างของสินค้า สร้างการจดจำแบรนด์ ไปจนถึงเกิดความสะดุดตา สามารถเอาชนะใจได้มากกว่าคู่แข่งบนเชลฟ์เดียวกัน ดังนั้นการรู้จักคำแนะนำดี ๆ สำหรับออกแบบและพิมพ์สติ๊กเกอร์จึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ใครกำลังวางแผนทำสติ๊กเกอร์สร้างแบรนด์อยู่อย่าพลาด

  แนะนำการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้าให้น่าสนใจ

  1. พื้นหลังต้องไม่เด่นกว่าตัวหนังสือ

  ข้อแรกเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้าทุกประเภทคงไม่ใช่เรื่องผิดนัก การเลือกสีพื้นหลังควรเน้นสีโทนอ่อน สีที่ไม่สร้างความโดดเด่นเกินหน้าตัวหนังสือ ภาพ หรือข้อมูลต่าง ๆ บนโลโก้มากเกินไปนัก เพราะจะทำให้คนโฟกัสผิดจุด แทนที่จะรู้จักสินค้ากลายเป็นสนใจแต่พื้นหลังมากกว่า

  1. ขนาดสติ๊กเกอร์พอดีกับขนาดบรรจุภัณฑ์

  การเลือกขนาดของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะกับขนาดของบรรจุภัณฑ์จะช่วยให้ทุกอย่างออกมาสมูท ดูเข้ากันได้ดี ไม่เล็กหรือใหญ่มากเกินไป รวมถึงยังช่วยสร้างความสบายใจทุกครั้งที่ลูกค้ามองเห็น อันเป็นอีกจุดที่จะช่วยสร้างความพิเศษและอยากซื้อ

  1. ชื่อแบรนด์ต้องเด่นมากที่สุด

  นี่คือสิ่งที่ต้องออกแบบให้ดีที่สุดด้วยการนำเอาชื่อแบรนด์มาสร้างเป็นจุดขายและทำให้โดดเด่นมากสุด นอกจากสร้างความสะดุดตาแล้วยังช่วยสร้างการจดจำ การรับรู้ที่ดี ยิ่งลูกค้าเห็นบ่อยเท่าไหร่นั่นหมายถึงโอกาสที่แบรนด์ดังกล่าวจะเข้าไปนั่งอยู่ในใจก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินจริง

  1. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต้องครบถ้วน

  ต่อให้คุณออกแบบสวยงามขนาดไหน แต่ถ้าไม่ได้มีการระบุข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าชิ้นนั้นเลย เช่น ไม่มีส่วนประกอบ วันเดือนปีผลิต – หมดอายุ สถานที่ผลิต มาตรฐานการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ ลูกค้าส่วนมากมักรู้สึกกังวลและไม่อยากซื้อ

  สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้ายังไงให้มั่นใจในคุณภาพ

  หลังจากรู้เทคนิคเบื้องต้นเกี่ยวกับการออกแบบกันไปแล้วเรื่องต่อมาที่อยากแนะนำเพิ่มเติมคือการสั่งพิมพ์ หรือสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดสินค้ากับโรงพิมพ์เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพ การันตีความคุ้มค่าต่อการลงทุนของธุรกิจ ลดความเสี่ยงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

  1. โรงพิมพ์ต้องได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ

  เป็นสิ่งสำคัญสุดของการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดสินค้าคงไม่ใช่เรื่องผิดนัก เพราะถ้าโรงพิมพ์ทำได้ตามาตรฐานทุกอย่างก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลทั้งสิ้น ผลิตตามช่วงเวลา ส่งได้ตรงตามกำหนด มากไปกว่านั้นงานยังออกมาสวยโดนใจ ลูกค้าเห็นแล้วอยากหยิบซื้อทันทีแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

  1. มีการส่งตัวอย่างก่อนพิมพ์ให้เช็กอีกครั้ง

  ก่อนทำการสั่งพิมพ์เพื่อผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ออกมา ทางโรงพิมพ์ควรมีการทำตัวอย่างก่อนพิมพ์เพื่อให้เช็กตรวจสอบอีกครั้ง หากตรงตามที่ระบุเอาไว้ทั้งหมด สีไม่เพียน ตัวอักษรฟอนต์ถูกต้อง ก็สามารถสั่งพิมพ์ตามจำนวนที่สั่งไว้ได้ทันที

  1. ราคาคุ้มค่ากับการลงทุน

  เรื่องราคามักมีความละเอียดอ่อนมาก อย่ามองว่าต้องสั่งพิมพ์กับโรงพิมพ์ราคาถูกที่สุดเท่านั้น แต่ต้องมีคุณภาพ ใช้กระดาษอย่างดี คุณสมบัติครบถ้วนตามที่ควรเป็น ราคาอาจแพงกว่าเล็กน้อยแต่คุณได้ของดีเอาไว้ใช้แบบนี้ยังไงก็คุ้มกว่าแบบไม่ต้องสงสัยเลย

  1. มีประเภทสติ๊กเกอร์ให้เลือกเยอะ

  อีกสิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติมในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์นั่นคือควรเลือกโรงพิมพ์ที่มีประเภทสติ๊กเกอร์เยอะ เช่น สติ๊กเกอร์ PP, PET กระดาษอาร์ตมัน อาร์ตด้าน เป็นต้น เพื่อเป็นชอยส์สำหรับสินค้าของลูกค้า ได้ใช้ชนิดของวัสดุที่เหมาะกับสินค้าจริง ไม่ต้องกลัวความเสียหายใด ๆ

  เลือกระบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าแบบไหนดี

  หลัก ๆ แล้วระบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมด้านปริมาณและการนำไปใช้งานสำหรับเจ้าของแบรนด์ ลองพิจารณากันเลย

  1. ระบบการพิมพ์แบบดิจิทัล

  เป็นระบบการพิมพ์ที่เหมาะกับงานพิมพ์จำนวนน้อย ได้สีสันสดใส ไม่จำเป็นต้องใช้เทมเพลตใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถสั่งพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ออกมาได้ทันที ถือเป็นระบบที่เหมาะกับธุรกิจที่พึ่งเริ่มต้นอยากทำแบรนด์สินค้าของตนเอง ได้งานรวดเร็วทันใจ ใช้เวลาไม่นาน ภาพคมชัด สม่ำเสมอ ความละเอียดสูงระดับหนึ่งเลยทีเดียว

  1. ระบบการพิมพ์แบบออฟเซ็ต

  ระบบนี้จะเหมาะกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าในปริมาณมาก ๆ หลักหลายหมื่นหรือหลักแสนชิ้น ด้วยระบบการใช้งานจะมีความยุ่งยากเล็กน้อย เช่น การทำบล็อกแม่พิมพ์ การใส่สี จึงต้องอาศัยความชำนาญ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะสวยงาม ความละเอียดสูง ราคาต้นทุนต่อชิ้นประหยัดมาก คุ้มค่ากับการลงทุน

   ในการออกแบบและสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า หากคุณทำออกมาได้ดี มีคนสนใจ โอกาสเติบโตของธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินจริง ยิ่งไปกว่านั้นยังสร้างความแตกต่างพร้อมบ่งบอกความใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อส่งต่อไปถึงลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมมากทีเดียว

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์