Skip to content

กล่องจั่วปัง

  กล่องจั่วปัง คืออะไร เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับสินค้าของตนเอง

  กล่องจั่วปัง ถือเป็นหนึ่งในประเภทกล่องที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาพอสมควร แต่เมื่อนึกถึงลักษณะรูปร่างจริง ๆ แล้วกลับไม่แน่ใจว่าเป็นอย่างไร หน้าตาแบบไหน และมักนำไปใช้ประโยชน์ด้านใดบ้าง เพื่อให้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายขึ้น รวมถึงยังเพิ่มทางเลือกที่ดีเพื่อบรรจุสินค้าสำหรับวางขาย ลองมาทำความรู้จักกับกล่องประเภทนี้กันได้เลย

  ตอบข้อสงสัย? กล่องจั่วปัง คืออะไร

  กล่องจั่วปัง คือ กล่องที่มีลักษณะแข็งแรง ทนทาน ดูมีความพรีเมี่ยมสูง ด้วยวัสดุหลักที่ใช้ในการผลิตมาจาก “กระดาษแข็ง” ที่เนื้อเยื่อภายในได้นำกระดาษเก่ามารีไซเคิลแล้วผนึกติดกันหลายชั้น ซึ่งกระดาษแบบนี้ถูกเรียกว่า “จั่วปัง” เป็นคำภาษาจีน คำว่า “จั่ว” หมายถึง กระดาษ และคำว่า “ปัง” หมายถึง แข็ง เมื่อนำมารวมกันจึงเป็นคำว่ากระดาษแข็งตามที่ได้กล่าวเอาไว้นั่นเอง

  ทั้งนี้หากลองย้อนกลับไปดูต้นกำเนิดของกล่องประเภทนี้ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เศษกระดาษหรือกระดาษเหลือใช้มีมาทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือพิมพ์ นิตยสาร นามบัตร ซองจดหมาย และอีกสารพัด หากนำไปทิ้งคงเป็นเรื่องน่าเสียดายแย่ นั่นจึงทำให้เกิดวิวัฒนาการนำกระดาษเก่า ๆ ผ่านการรีไซเคิลหลายขั้นตอนจนเกิดความแข็งแรง และผลิตเป็นกล่องขึ้นมานั่นเอง

  จุดเด่นสำคัญของการใช้งานกล่องจั่วปัง

  ด้วยคุณสมบัติที่ชัดเจนของกล่องจั่วปังที่มีความแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักมาก จึงกลายเป็นจุดเด่นสำคัญที่หลายธุรกิจเลือกใช้เพื่อทำบรรจุภัณฑ์ของตนเอง สามารถสรุปได้ทั้งหมด ดังนี้

  – ได้ความแข็งแรงทนทาน จึงมั่นใจว่าสิ่งของที่อยู่ภายในจะถูกปกป้องอย่างดีที่สุดในระหว่างการขนส่ง รวมถึงยังสามารถใช้เป็นกล่องเพื่อเก็บของสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย
  – หรูหรา มีระดับ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม สังเกตว่ากล่องประเภทนี้จะเป็นที่นิยมมาก ๆ กับสินค้าที่มีราคาแพง เช่น ของแบรนด์เนมจำพวกสร้อย แหวน นาฬิกาข้อมือ ฯลฯ
  – เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยลดปัญหาโลกร้อนจากการนำเอากระดาษที่สามารถรีไซเคิลได้กลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ ลดการตัดต้นไม้เพื่อนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ รวมถึงขั้นตอนการผลิตก็ไม่ได้กระทบกับสิ่งแวดล้อมใด ๆ อีกด้วย
  – ไม่ใช่แค่ธุรกิจประเภทแบรนด์เนมหรือของหรูหราเท่านั้น แต่สินค้าทุกชิ้นสามารถใช้กล่องประเภทนี้เพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม ขายในราคาสูงขึ้น เหมาะกับการมอบให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษอีกด้วย
  – สามารถดีไซน์กล่องจั่วปังเพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องฝาเปิด กล่องฝาครอบ กล่องฝาสไลด์ กล่องโชว์บ่า กล่องแบบพับ กล่องพร้อมหูหิ้ว และอื่น ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

  กล่องจั่วปังกับเทรนด์สร้างความหรูหราในการขายสินค้า

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันไม่ใช่แค่การพยายามสร้างสรรค์ตัวสินค้าให้ออกมาดี ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าเท่านั้น แต่เรื่องภาพลักษณ์รวมถึงการทำบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาสวยงาม หรูหรา มีระดับ ก็เป็นอีกกลยุทธ์อันแสนง่ายดายในการเพิ่มมูลค่าสินค้า สร้างกำไรต่อธุรกิจมากกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้กล่องจั่วปังจึงกลายเป็นเทรนด์ที่ธุรกิจสินค้าจำนวนมากนิยมใช้งานกัน

  ลองนึกภาพมีสินค้าประเภทเดียวกันตั้งวางอยู่ ต้นทุนสินค้าเท่ากัน ชิ้นแรกเลือกใช้กล่องธรรมดา ไม่มีการคิดราคาค่ากล่องเพิ่ม ก็จะขายได้แค่ราคาที่คุณกำหนดตั้งแต่แรก กับอีกชิ้นมีการนำเอากล่องจั่วปังมาเป็นกล่องใส่ ด้วยตนทุนเพียงไม่กี่บาท แต่สามารถเพิ่มราคาเข้าไปได้ตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน หรือตามที่ธุรกิจเห็นสมควรโดยลูกค้าไม่รู้สึกแพงเกินไปอีกด้วย

  นี่จึงเป็นสิ่งที่บอกได้ชัดเจนในระดับหนึ่งว่ากล่องดังกล่าวมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความหรูหรา และดูมีระดับของสินค้าจริง ยิ่งถ้าเป็นการทำคอลเล็คชั่นพิเศษ สินค้ามีจำนวนจำกัดแค่เพิ่มต้นทุนกล่องอีกเพียงเล็กน้อย แต่ลูกค้ามักสัมผัสถึงความพรีเมี่ยม งดงาม ยินดีในการจ่ายเงินมากกว่าปกติแบบไร้ข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้นเลยทีเดียว

  ตัวอย่างสินค้าที่นิยมใช้กล่องประเภทนี้ก็มีทั้งเครื่องประดับ (สร้อย แหวน กำไล จี้) นาฬิกาข้อมือ เครื่องสำอาง น้ำหอม โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไอที เข็มกลัดป้ายชื่อ ขนมคุ้กกี้ ขนมมาการอง ช็อกโกแลต ถ้วยชามเซรามิค มีดแล่ซูชิ รวมถึงของชำร่วย ของขวัญ ของพรีเมี่ยมอื่น ๆ ที่อาจมีการจัดเซตให้น่าสนใจ เป็นต้น

  เลือกสั่งผลิตกล่องจั่วปังให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

  อีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเมื่อรู้กันแล้วว่ากล่องจั่วปังสามารถสร้างความแตกต่างในเรื่องความหรูหรา มีระดับ เพิ่มมูลค่าสินค้าได้อย่างดีนั่นคือ การสั่งผลิตเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน คำแนะนำที่อยากบอกต่อประกอบไปด้วย

  – พิจารณาประเภทของสินค้าและลักษณะกล่องที่ต้องการใช้งานเพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสมกันมากที่สุด
  – เน้นสีสันหรือลวดลายตามความต้องการ แต่ถ้าอยากเพิ่มความเรียบหรูมักเลือกใช้สีทอง สีเงิน และการปั๊มนูน ปั๊มจม เป็นลูกเล่นเพิ่มเติม
  – มองหาโรงงานรับผลิตกล่องที่มีคุณภาพ สามารถให้คำแนะนำ มีตัวอย่างผลงานให้ดู ราคาน่าพึงพอใจ สั่งผลิตได้ตามจำนวนที่ต้องการ

  การใช้งานกล่องจั่วปังนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับธุรกิจที่ขายสินค้าทุกประเภทหากต้องการสร้างความโดดเด่น เพิ่มลูกเล่นสุดแตกต่าง และทำให้สินค้าที่ขายดูมีมูลค่า เพิ่มราคาพร้อมทำผลกำไรมากกว่าเคย ลองมองหาโรงพิมพ์ที่ตอบโจทย์ พูดคุยรายละเอียดให้ถูกต้อง จากนั้นเริ่มสั่งทำทัน ไม่ต้องเสียเวลารอคอยใด ๆ ทั้งสิ้น

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์