Skip to content

กล่องครีม

  รับผลิตกล่องครีม อีกตัวช่วยชั้นดีในการสร้างมูลค่าและความน่าสนใจ

  ในการทำธุรกิจเครื่องสำอางโดยเฉพาะครีมทาหน้า ครีมทาผิวทั้งหลาย นอกจากพยายามคิดสูตรให้โดดเด่นและปลอดภัยแล้ว “กล่องครีม” ก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ด้วยตัวกล่องครีมที่ดีจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้ขายได้ราคาสูงมากขึ้น มากไปกว่านั้นการออกแบบกล่องครีมที่ดียังพร้อมดึงดูดให้ลูกค้าเกิดความน่าสนใจ แตกต่างจากคู่แข่งขันบนเชลฟ์วางสินค้า และอยากซื้อมากขึ้น สร้างยอดขายได้ดีกว่าเคยอีกด้วย

  แนวทางการออกแบบผลิตกล่องครีมให้ตอบโจทย์สินค้า

  อย่างที่เกริ่นไปว่าหากทำธุรกิจขายครีมหรือเครื่องสำอางประเภทใดก็ตาม การออกแบบกล่องครีมให้น่าสนใจย่อมเป็นผลดีต่อทั้งตัวสินค้าและธุรกิจแบบไม่ต้องสงสัย ซึ่งหลายคนอาจกำลังมีคำถามว่า แนวทางที่ดีในการออกแบบผลิตกล่องครีม เพื่อตอบโจทย์กับผลิตภัณฑ์และโดนใจลูกค้าควรเป็นอย่างไรบ้าง มาเช็กลิสต์พร้อมกันได้เลย

  1. สร้างภาพลักษณ์ที่ชัดเจน
  สิ่งแรกในการเลือกออกแบบกล่องสินค้า หรือกล่องครีม ประเภทนี้ต้องพยายามสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือตัวสินค้าให้ชัดเจน เพื่อสร้างความโดดเด่น แตกต่าง มองเห็นครั้งแรกก็รู้ได้ทันทีว่ายี่ห้ออะไร ตรงนี้เรื่องสำคัญคงหนีไม่พ้นการพยายามหาไอเดีย เลือกสีสัน และการดีไซน์ผ่านงานกราฟิกให้น่าประทับใจ อาจต้องมีการกำหนดอย่างชัดเจนว่าสินค้าที่คุณขายเน้นกลุ่มเป้าหมายใดเป็นหลัก หากราคาสูง ขายคนมีกำลังในการซื้อ ตัวกล่องครีมต้องมีความหรูหรา อาจใช้สีทอง สีเงินแบบสะท้อนแสง มีการปั๊มนูน ปั๊มทอง
  แต่ในกรณีขายกลุ่มเป้าหมายทั่วไป ราคาสินค้าไม่สูงมากนัก อาจเน้นสีสันและการใช้ภาพตกแต่งเพื่อการโฆษณาที่สื่อออกถึงการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ เน้นสีสันแนวพาสเทล สีอ่อน ใช้ลวดลายดอกไม้ หรือส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยดีไซน์ที่แปลกตากล่องครีม เช่น ไม่ใช่รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่มีการทำมุม เพิ่มรอยเจาะสำหรับแขวนบนเชลฟ์ เน้นความทันสมัย หรือสไตล์มินิมอล อันนี้ก็ตามที่ชอบเลย
  2. เพิ่มเติมลูกเล่นของตัวบรรจุภัณฑ์
  ส่วนมากกลุ่มเป้าหมายหลักของครีมมักเป็นวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ดังนั้นหากเพิ่มลูกเล่นลงไปบนกล่องครีมจะช่วยกระตุ้นความสนใจและอยากหยิบขึ้นมาอ่านรายละเอียดมากขึ้น ซึ่งการใส่ความแตกต่างเหล่านี้ลงไปมีหลายสไตล์ขึ้นอยู่กับแนวคิดของแต่ละแบรนด์ เช่น การเจาะหน้าต่างใสด้านหน้าเพื่อให้ลูกค้าเห็นกระปุกตัวผลิตภัณฑ์ที่ดีไซน์มาอย่างเรียบหรู คุ้มค่าเกินราคาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น การมีส่วนเสริมอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกจากกล่องบรรจุภายนอกอย่างเดียว อาทิ มีการเพิ่มห่อด้านในอีกชั้นให้ดูมีมูลค่าด้วยกระดาษลวดลายสวยงาม กระดาษลอกลาย หรือกระดาษคราฟท์ การทำตัวล็อกกระปุกครีมด้านในให้อยู่กับที่ ไม่เคลื่อนย้ายไปไหนระหว่างการขนส่ง เป็นต้น

  ข้อความที่อยู่บนกล่องครีมควรระบุอะไรบ้าง

  หลังจากสามารถดีไซน์ผลิตกล่องครีม ออกมาจนเป็นที่น่าพึงพอใจแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดคือเรื่องการมีข้อความอยู่บนตัวบรรจุภัณฑ์ ด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องผ่านการรับรองคุณภาพเพราะใช้กับร่างกายของคน ข้อความที่ควรมีเพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจและอยากใช้งานจึงประกอบไปด้วย

  – ชื่อแบรนด์ ชื่อรุ่น และคำอธิบายชัดเจนว่าเป็นเครื่องสำอางประเภทไหน เช่น ทาผิวตอนกลางวัน ทาผิวตอนกลางคืน ลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ บำรุงรอบดวงตา เป็นต้น
  – ระบุจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ลงไปให้ชัดเจน เช่น บอกชื่อส่วนผสมหลักที่ใช้งาน บอกคุณสมบัติเด่นที่สุด หรือผลลัพธ์ที่ลูกค้าจะได้เมื่อใช้งาน
  – ส่วนประกอบทั้งหมดของกล่องครีม อย่างที่กล่าวไปว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ต้องถูกใช้งานกับร่างกาย การระบุถึงส่วนประกอบทุกอย่างจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงจนกลายเป็นภาพลักษณ์ติดลบต่อแบรนด์
  – วันผลิตครีมและวันหมดอายุ หรือบางแบรนด์จะระบุเฉพาะวันหมดอายุก็ได้เช่นกัน เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือ และกล้าซื้อใช้งานอย่างปลอดภัย มั่นใจต่อคุณภาพ
  – วิธีใช้งาน ควรมีการระบุวิธีใช้งานเบื้องต้นให้ละเอียด ครบถ้วน ชัดเจน เพราะอย่าลืมว่าต้องมีลูกค้าหน้าใหม่ที่ไม่เคยใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณมาก่อน หากเขาดูหน้ากล่องแล้วไม่มีวิธีบอกก็อาจไม่กล้าซื้อเพราะกลัวความยุ่งยาก หรือใช้ผิดวิธีแล้วไม่เห็นผล

  เลือกวัสดุสำหรับกล่องครีม ก็สำคัญไม่แพ้กัน

  อีกเรื่องที่อยากให้คนทำธุรกิจตัดสินใจดี ๆ นั่นคือ การเลือกวัสดุสำหรับนำมาทำเป็นกล่อง ประเด็นหลักต้องเริ่มจากคุณภาพที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถปกป้องตัวบรรจุภัณฑ์ภายในให้ดูดี และยังคงคุณภาพเอาไว้แม้ว่าต้องเจอกับปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ เช่น ความร้อน แสงแดด ความชื้น ซึ่งปกติแล้วมักใช้กล่องกระดาษที่มีความหนา แต่กรณีเป็นสิ้นค้าที่คนทั่วไปมักใช้ทันทีหลังอาบน้ำจึงมักวางไว้ในห้องน้ำ ก็ควรเลือกประเภทวัสดุกันน้ำ หรือมีการเคลือบสารกันความชื้นเอาไว้ด้วย ทั้งนี้หากไม่แน่ใจเกี่ยวกับคุณภาพกระดาษ ความหนา และคุณสมบัติอื่น ๆ แนะนำให้ลองสอบถามผลิตกล่องจะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิม

  เมื่อการขายสิ้นค้า ไม่ใช่แค่ขายตัวสินค้า แต่ผลิตกล่องครีมก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มความโดดเด่น แปลกตา ใครเห็นก็เกิดความน่าสนใจและอยากซื้อใช้ ดังนั้นต้องใส่ใจในเรื่องนี้ไม่ต่างกับการผลิตตัวสิ้นค้าเลยทีเดียว หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนเชื่อว่ายอดขายคุณมีโอกาสเพิ่มอีกหลายเท่าตัวแน่ ๆ

  ผลิตกล่อง Box Set, รับพิมพ์ inkjet, รับผลิตกล่องครีม รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ 

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์