Skip to content

เลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดกระจก

  เลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดกระจก อีกเทคนิคการนำเสนอธุรกิจสู่ลูกค้า

  การทำธุรกิจประเภทมีหน้าร้าน รวมถึงธุรกิจที่ต้องอาศัยการโฆษณาไปยังผู้คนที่เดินผ่านไปมาตามแหล่งต่าง ๆ เจ้าของกิจการจำเป็นต้องมองหาเทคนิคเพื่อให้แบรนด์ สินค้า / บริการของตนเองเข้าไปนั่งอยู่ในใจของลูกค้ามากที่สุด ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากขอยกให้กับการใช้ “สติ๊กเกอร์ติดกระจก” การติดสติ๊กเกอร์ลายสวย ๆ ลงไปบนกระจกหน้าร้าน กระจกข้างร้าน หรือแม้แต่ป้ายพื้นที่โฆษณาต่าง ๆ จะช่วยสร้างความน่าสนใจและผ่านสายตาของทุกคนมากขึ้นแบบคาดไม่ถึง

  สติ๊กเกอร์ติดกระจก คืออะไร

  สติ๊กเกอร์ติดกระจก คือ รูปแบบของงานสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้เพื่อติดตั้งเอาไว้บนพื้นผิวที่มีลักษณะเป็นกระจก เรียบเนียน ภายใต้จุดประสงค์สำคัญทางด้านของการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ผ่านไปมาได้พบเห็นไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์ สินค้า / บริการที่ขาย โปรโมชั่น แคมเปญ ไปจนถึงการบอกกล่าวข้อมูลที่เพิ่มเติมอื่น เช่น ประกาศรีโนเวทร้าน ประกาศย้ายร้าน เปลี่ยนรูปแบบการขาย ฯลฯ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามห้างร้าน และธุรกิจมีหน้าร้านรูปแบบกระจก ไม่ปล่อยพื้นที่ว่างให้เสียเปล่าโดยใช่เหตุ

  สติ๊กเกอร์ติดกระจก ที่นิยมใช้ มีกี่ประเภท

  ปัจจุบันหากสรุปแบบเข้าแบ่งประเภทชัดเจนสำหรับสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ได้รับความนิยมในการติดตั้งตามพื้นผิวกระจกต่าง ๆ มีด้วยกัน 2 ประเภท ประกอบไปด้วย

  1. สติ๊กเกอร์แบบมีกาว

  สติ๊กเกอร์แบบแรกจะมีลักษณะคล้ายกับสติ๊กเกอร์ติดสิ่งของทั่วไป ด้านหน้าส่วนมากจะเลือกแบบเคลือบมันพื้นหลังสีขาวหรือเปลี่ยนสีพื้นหลังตามชอบ ขณะที่ด้านหลังก็มีกาวยึดเกาะเพื่อใช้ในการติดตั้งกับกระจก มีราคาถูก แต่อาจต้องระวังเรื่องการติดให้เรียบเนียน ไม่เกิดฟองอากาศ และอาจเกิดรอยเมื่อลอกออกได้บ้าง จึงเหมาะกับประเภทงานที่เน้นติดตั้งถาวร หรือติดตั้งระยะยาว เช่น ชื่อแบรนด์ร้านค้า ป้ายบอกเวลาเปิด-ปิด ติดเพื่อการตกแต่ง เป็นต้น

  1. สติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศ

  ถือเป็นประเภทของสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับใช้ในการติดตั้งบนกระจก ลักษณะเป็นแบบใส สามารถเลือกพิมพ์ได้ทั้งแบบมองเห็นทะลุ ให้แสงส่องผ่าน โปร่งแสง จุดเด่นสำคัญคือไม่จำเป็นต้องใช้กาวในการแปะใด ๆ จึงไม่เหนียวเหนอะ ไม่เกิดคราบ หรือฟองอากาศ แต่จะใช้ระบบสุญญากาศในการดูดเอาสติ๊กเกอร์กับผนังกระจกเข้าด้วยกัน จากนั้นก็รีดติดให้แนบเนียนได้เลย แต่ต้องระวังเรื่องความแน่นหนา เพราะถ้ามีร่อง หรือติดไม่สนิทจะสามารถหลุดลอกออกได้ง่าย จึงเหมาะกับงานที่ติดตั้งชั่วคราว เช่น บอกโปรโมชั่น บอกแคมเปญให้ลูกค้าได้รับรู้

  ข้อดีของการใช้สติ๊กเกอร์ติดกระจกติดบริเวณร้าน

  • ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ความโดดเด่นให้กับคนที่เดินผ่านไปมาได้ชัดเจน ยิ่งติดขนาดใหญ่เท่าไหร่ก็มีผลดีตามมา
  • สร้างการรับรู้ทั้งระยะสั้นและระยะยาวให้กับผู้คน เกิดการจดจำและคุ้นชินกับชื่อแบรนด์ของคุณมากขึ้น
  • ใช้สำหรับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ แจ้งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของธุรกิจให้กับคนอื่นได้รับรู้
  • ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าในร้าน โดยเฉพาะการเลือกสติ๊กเกอร์ติดกระจกขนาดใหญ่แบบแผ่นเดียว หรือเน้นการใช้พื้นหลังเยอะ
  • สีสันสวยงาม เป็นอีกเทคนิคของการตกแต่งร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กับการเลือกวิธีอื่น

  สนใจสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกต้องรู้อะไรบ้าง

  สำหรับธุรกิจที่สนใจอยากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกก็จำเป็นต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นที่ชัดเจนเพื่อสร้างความมั่นใจถึงผลลัพธ์ที่จะออกมาเมื่อทำการติดตั้ง สวยงาม น่าประทับใจ ตรงตามวัตถุประสงค์ของตนเอง ลองมาไล่เรียงเช็กลิสต์กันเลย

  1. ขนาดของสติ๊กเกอร์และขนาดกระจก

  สิ่งแรกที่ต้องรู้เมื่อวางแผนอยากสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อใช้ติดกระจกนั่นคือขนาดพื้นที่สำหรับใช้ติดตั้งเพื่อให้การประเมินขนาดของสติ๊กเกอร์เป็นเรื่องง่ายขึ้น สะดวกต่อผู้ติดตั้ง ไม่ใหญ่โตเกินไป แต่ก็ไม่เล็กถึงขนาดมองไม่เห็นข้อความใด ๆ จากระยะไกล

  1. ดีไซน์ ลวดลาย สีสันที่ต้องการติดตั้ง

  คุณต้องรู้ว่าสิ่งที่จะพิมพ์ลงไปบนสติ๊กเกอร์ติดกระจกเกี่ยวกับเรื่องอะไร มีการออกแบบ ดีไซน์ลวดลายแบบไหนเพื่อให้ตรงกับสิ่งที่จะสื่อมากที่สุด อย่าลืมว่าทุกครั้งที่คนมองเห็นข้อความ รูปภาพ นั่นคือความรู้สึกที่เขาได้รับ หากทำออกมาไม่ดี สีไม่สวยก็กลายเป็นภาพติดลบไปโดยปริยาย

  1. 3. โรงพิมพ์และบริการติดตั้ง

  เมื่อได้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วคราวนี้ก็ถึงเวลาหาโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ รวมถึงมีบริการติดตั้งงานกระจกให้แบบครบวงจรเพื่อความสะดวก รวดเร็ว คุ้มค่ากับการเลือกลงทุนในครั้งเดียว อีกทั้งบริษัทที่มีบริการครบถ้วนแบบนี้จะรู้ว่าต้องออกแบบและพิมพ์ยังไงเพื่อให้การติดตั้งตรงกับสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังมากที่สุด

  1. อย่าลืมเลือกประเภทสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสม

  ข้อสุดท้ายอย่าลืมเลือกประเภทของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะกับการใช้งานทั้งความสะดวกเมื่อติดตั้ง ความสวยงาม การลอกออก ระยะเวลาที่ติด เช่น ถ้าติดระยะยาวแนะนำแบบกาว แต่ถ้าติดระยะสั้น ๆ อาจเป็นสุญญากาศก็จะตอบโจทย์มากกว่า

  นอกจากการใช้ติดกระจกหน้าร้านแล้ว สติ๊กเกอร์ติดกระจกยังสามารถนำไปใช้เพื่อติดกระจกรถเพิ่มความสวยงามได้อีกต่างหาก ทั้งนี้อยากเน้นย้ำอีกครั้งอย่าลืมเลือกโรงพิมพ์และผู้ติดตั้งที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบตรงตามเป้าหมายที่คาดหวัง คุ้มค่าต่อการลงทุน ลูกค้าเกิดการจดจำและอยากเข้าใช้บริการมากขึ้นกว่าเดิม

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์