Skip to content

ถุงกระดาษหูหิ้ว

  ถุงกระดาษคราฟท์ คืออะไร เหมาะกับการนำมาใช้งานรูปแบบไหนบ้าง

  ถุงกระดาษหูหิ้ว ตัวช่วยในการเพิ่มยอดขายและผลกำไรให้กับธุรกิจ

  นอกจากการใช้งานบรรจุภัณฑ์ทั่วไปสำหรับห่อหุ้มสินค้าแล้ว ร้านค้าจำนวนมากยังมีการนำเอาสินค้าดังกล่าวใส่ถุงอีกชั้นเพื่อเพิ่มความสะดวกของลูกค้าในการนำกลับบ้าน นี่จึงเป็นช่องทางดี ๆ ที่คุณสามารถเลือกใช้งานถุงกระดาษหูหิ้วสำหรับสร้างโอกาสทั้งในด้านยอดขายและผลกำไรต่อธุรกิจ มากไปกว่านั้นยังเกิดความประทับใจ การได้โฆษณาแบรนด์ของตนเองแบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มอีกด้วย อีกไอเดียชั้นยอดที่ยืนยันได้ชัดเจนว่าคุ้มค่ามาก

  ประเภทของถุงกระดาษหูหิ้วที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน

  1. ถุงกระดาษแบบหูหิ้วเกลียวหรือถักเปีย

  ถือเป็นประเภทของถุงกระดาษหูหิ้วที่พบเจอได้บ่อยมากสุดด้วยลักษณะสำคัญบริเวณหูหิ้วจะมีการขดม้วนพันกันเป็นเกลียวเอาไว้เพื่อเสริมความแข็งแรง หรืออาจเป็นการมัดเกลียวแบบถักเปีย มักทำจากเชือกป่าน ผ้าคอตตอน สามารถใส่ของที่มีน้ำหนักเยอะได้มากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลใจว่าถุงจะฉีกขาด

  1. ถุงกระดาษแบบหูหิ้วแบน

  เป็นทรงของหูหิ้วที่ใช้วัสดุชิ้นเดียวติดเอาไว้บริเวณปากถุงทั้ง 2 ด้าน อาจเป็นพลาสติก ผ้าคอตตอน หรือกระดาษขึ้นอยู่กับการดีไซน์ ได้ความสวยงาม รับน้ำหนักของได้ในระดับหนึ่งแต่ต้องไม่หนักมากเกินไปเพราะอาจทำให้หูหิ้วฉีกขาดได้ง่ายกว่าแบบหูเกลียว

  1. ถุงกระดาษแบบหูหิ้วไดคัท

  ให้นึกภาพของถุงทรงแนวตั้งที่มีการออกแบบหูหิ้วชนิดเจาะรู สามารถสอดนิ้วมือเข้าไปเพื่อหิ้วได้ แบบนี้จะเรียกว่าหูหิ้วทรงไดคัท ไม่มีการนำวัสดุอื่น ๆ มาติดตั้งเพิ่ม แต่ใช้การเจาะรูและไดคัทออกมาให้เป็นรูปทรงตามต้องการ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน รับน้ำหนักได้ดีโดยไม่ต้องกลัวการฉีกขาดใด ๆ

  1. ถุงกระดาษแบบหูหิ้วเชือกผูก

  ลักษณะจะคล้ายกับถุงหูหิ้วแบบเกลียว แต่การติดหูหิ้วจะใช้วิธีเจาะรูแล้วร้อยเชือกผูกมัดปมเอาไว้ เป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับหูหิ้ว ตัวถุงสามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น วัสดุที่ใช้ก็มักเป็นเชือกป่านหรือผ้าคอตตอน ได้อีกสไตล์ความแตกต่าง

  1. ถุงกระดาษแบบหูหิ้วริบบิ้น

  รูปแบบสุดท้ายของถุงกระดาษหูหิ้วลักษณะจะคล้ายกับการนำเอาหูหิ้วแบนมาผสมกับแบบเชือกผูก โดยวัสดุที่ใช้ทำหูหิ้วมักผลิตจากไนลอน โพลีเอสเตอร์ คอนตอน หรือผ้าไหม เพื่อความหรูหรา มีระดับ ช่วยอัปเกรดมูลค่าสินค้าให้ดูแพงมากขึ้นกว่าเดิม

  เทคนิคการออกแบบถุงกระดาษหูหิ้วให้น่าสนใจ

  การจะเพิ่มความหรูหราและใช้ประโยชน์จากถุงกระดาษหูหิ้วได้แบบคุ้มค่าจำเป็นต้องมีเทคนิคในการออกแบบเพื่อสร้างลูกเล่น ความสะดุดตา และการจดจำจากผู้พบเห็น จึงอยากแนะนำธุรกิจที่สนใจเปลี่ยนมาใช้ถุงประเภทนี้ให้ลองนำไปทำตามกันได้เลย

  1. สีสันต้องบ่งบอกถึงแบรนด์ชัดเจน

  กรณีที่คุณไม่ได้เลือกถุงกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล แต่ใช้สีสันเข้ามาแทนที่สิ่งสำคัญลำดับแรกนั่นคือต้องเลือกใช้สีสันที่บ่งบอกความเป็นแบรนด์ชัดเจน หรือควรบ่งบอกถึงประเภทสินค้าได้ในระดับหนึ่งเพื่อให้ผู้คนเกิดความคุ้นชินและจดจำมากขึ้น

  1. ควรมีโลโก้หรือชื่อแบรนด์อยู่เสมอ

  เมื่อต้องการให้ถุงกระดาษเปรียบเสมือนป้ายโฆษณาเคลื่อนที่ก็ควรมีการออกแบบโลโก้กับชื่อแบรนด์เอาไว้บนถุงอยู่เสมอ เน้นให้เป็นจุดโดดเด่นมากที่สุด ทั้งนี้อาจเพิ่มเติมช่องทางการติดต่อของตนเองเข้าไปเพื่อสร้างโอกาสค้นหาลูกค้าใหม่ก็ตามสะดวก

  1. เน้นเข้าใจง่าย ไม่ต้องซับซ้อนอะไรมากมาย

  ด้วยขนาดของถุงกระดาษไม่ได้ใหญ่โตมากนัก การใส่รายละเอียดมากเกินไปก็อาจทำให้คนที่พบเห็นไม่ค่อยสนใจ ซ้ำยังอาจดูเกะกะสายตามากขึ้นด้วย อีกเทคนิคที่อยากแนะนำคืออย่าใส่ข้อมูล เนื้อหาอะไรที่ซับซ้อนมากเกินไป อาจมีแค่โลโก้ ชื่อแบรนด์ เบอร์ติดต่อ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

  ข้อดีของการเลือกใช้งานถุงกระดาษหูหิ้ว

  • เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้จริง จากความหรูหรามีระดับที่เพิ่มมากขึ้น แต่ต้นทุนไม่สูงมากนัก
  • มีส่วนสำคัญในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการเกิดขยะย่อยสลายยาก ลดการเกิดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์
  • เป็นตัวช่วยในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ให้คนอื่นได้รู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณา
  • ลูกค้าเกิดทัศนคติที่ดี เสริมภาพลักษณ์เชิงบวกให้กับธุรกิจ แบรนด์เกิดการจดจำมากขึ้น
  • สามารถนำไปใช้ในกรณีพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจ เช่น การใช้ถุงกระดาษหูหิ้วที่มีโลโก้แบรนด์ในงานอีเว้นท์ การแจกของรางวัลเพื่อส่งเสริมการขาย
  • ตัวถุงสามารถนำไป Reuse ใช้ซ้ำได้ตลอด ซึ่งยังคงช่วยโฆษณาแบรนด์ของคุณได้อย่างต่อเนื่อง

  จะเห็นว่าการใช้งานถุงกระดาษหูหิ้วสามารถสร้างความแปลกใหม่และความแตกต่างของการทำธุรกิจให้มากขึ้นกว่าเดิม จากแบรนด์ทั่วไป สินค้าที่วางขายปกติ เมื่อหยิบใส่ถุงประเภทนี้ก็เพิ่มมูลค่า ดูมีราคามากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามหากธุรกิจของคุณวางแผนจะเปลี่ยนมาใช้ถุงกระดาษแบบหูหิ้วสิ่งสำคัญมากต้องเลือกโรงพิมพ์ โรงงานผลิตถุงกระดาษที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน การันตีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ยาวนาน จัดสิ่งงานได้ตามดีลเวลาที่กำหนด ราคาคุ้มค่า พร้อมบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมแบบครบวงจรมากที่สุด แล้วการเปลี่ยนมาใช้ถุงกระดาษจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์