Skip to content

ฉลากกำกับสินค้าคุณภาพดีติดทนนาน บอกข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด

  ฉลากกำกับสินค้าคุณภาพดีติดทนนาน บอกข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด

  รับผลิตกล่อง Box Set, รับพิมพ์ inkjet, รับผลิตกล่อง, รับผลิตกล่องกระดาษ, รับผลิตถุงกระดาษ, รับผลิตกล่องอาหารเสริม, รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์, โรงงานผลิตกล่องกระดาษ

  เมื่อพูดถึงฉลากกำกับสินค้าถือเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยในชีวิตประจำวัน โดยที่ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้บริโภคอย่างมาก ยิ่งเลือกร้านรับทำที่มีมาตรฐานคุณภาพฉลากก็จะได้มาแบบดี ๆ ติดได้ทนนาน สามารถติดไว้บนบรรจุภัณฑ์บอกข้อมูลละเอียดได้ชัดเจน อ่านง่าย ซึ่งบทความนี้ก็มีรายละเอียดต่าง ๆ มาให้ศึกษาพร้อมตัดสินใจสั่งทำได้อย่างราบรื่น

  ฉลากกำกับสินค้า คืออะไร

  สำหรับฉลากกำกับสินค้านั้นคือข้อมูลที่มีไว้เพื่อแสดงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับสินค้านั้น ๆ เพื่อเป็นการบ่งบอกข้อมูลให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยที่จะมีข้อมูลสำคัญต่าง ๆ อยู่ในนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลทางโภชนาการ ปริมาณ เครื่องหมายรับรองต่าง ๆ หมายเลขทางการค้า คำแนะนำในการใช้งาน ฯลฯ โดบที่มักใช้กับสินค้าต่าง ๆ อย่าง อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สามารถเลือกข้อมูลใส่ไว้ได้เลยตามต้องการ พร้อมให้ลูกค้าได้อ่านทำความเข้าใจพร้อมมั่นใจเลือกซื้อ

  ฉลากกำกับสินค้ามีความสำคัญอย่างไร

  1. เพื่อเป็นการบ่งบอกข้อมูลสินค้า

  อย่างที่บอกว่าข้อมูลสำคัญต่าง ๆ มีไว้ที่ฉลากกำกับสินค้าได้ อย่าง ปริมาณ ส่วนประกอบ วันหมดอายุ วันเดือนปีที่ผลิต อาหาร เครื่องดื่ม ที่สามารถติดไว้บนกล่องข้าว หรือเครื่องดื่ม

  1. ให้ข้อมูลทางกฎหมายของสินค้า

  เป็นอีกความสำคัญที่ควรมีโดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องสำอาง โดยที่ควรมีข้อมูลทางกฎหมายของสินค้าต่าง ๆ อยู่ด้วยอย่าง เครื่องหมายรับรองจาก อย. ตามกฎหมายที่มี รวมไปถึงส่วนผสม สารสกัดต่าง ๆ เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานสินค้านั้น ๆ

  1. ส่วนประกอบที่มีกับสินค้า

  โดยที่ฉลากสินค้าส่วนใหญ่โดยเฉพาะเครื่องดื่ม อาหาร ที่ควรมีส่วนประกอบต่าง ๆ บ่งบอกเป็นสารอาหารที่สำคัญ อย่าง ปริมาณแคลเซียม ปริมาณไขมัน น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ที่บ่งบอกสัดส่วนไว้ชัดเจน

  1. มีส่วนโปรโมทสินค้าไปในตัว

  โดยที่ฉลากสินค้าเหล่านี้มีความสามารถในการช่วยโปรโมทสินค้า ที่ทำให้รู้จักและจดจำได้อย่างดี โดยที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าต่าง ๆ อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฉลากติดกล่องอาหาร ฉลากเครื่องดื่ม ฉลากบนแก้วน้ำ ฯลฯ ทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจ ดึงดูดให้อยากซื้อสินค้ามากขึ้น

  1. ช่วยบ่งบอกชนิดสินค้า

  สุดท้ายคืออีกความสำคัญคือฉลากสินค้าที่ช่วยบอกชนิดของแบรนด์ต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะฉลากสินค้าที่มีองค์ประกอบของการจัดหมวดหมู่สินค้า เช่น เครื่องดื่มชา 3 รสชาติ แถบสีแดงคือรสชาแดง แถบสีเขียวคือรสชาเขียว แถบสีขาวคือรสชานม ที่แต่ละสีมีรสชาติที่ต่างกัน

  หลักการออกแบบฉลากกำกับสินค้าที่ดี

  สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะออกแบบฉลากกำกับสินค้าอย่างไร ก็มีมาแนะนำกับองค์ประกอบที่สำคัญ และควรมีอยู่บนฉลาก โดยมีด้วยกันคือ

  • ส่วนประกอบสำคัญต่าง ๆ ที่ควรมีเพื่อให้ผลิตสินค้าออกมาหลายตัวได้ ทำให้รู้ว่าสินค้ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง ใช้ได้ใช้ไม่ได้ของคนที่มีอาการแพ้
  • ตัวหนังสือควรอ่านง่าย เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กลุ่มเป้าหมายอยากอ่าน เป็นตัวอักษรที่สะอาดตา ใช้สีเข้มตัดกับพื้นหลัง โดยต้องเข้ากันได้ดีกับสีหลักของแบรนด์
  • ใช้สีขาวในการสร้างช่องว่างเพื่อเป็นการจับคู่สีเพื่อแยกความแตกต่างส่วนขอโลโก้ ส่วนของข้อมูลได้อย่างดี ทำให้รู้สึกสะอาดตา ดูมินิมอล น่าเชื่อถือ เป็นมิตรมาก ๆ
  • ให้จับคู่ประเภทตัวอักษรต่างชนิดให้ลงตัว โดยที่มีพื้นที่ว่าง ก็สามารถใส่ข้อมูลสั้น ๆ ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ตัวอักษรหรือ Font ที่แตกต่างก็จะช่วยสื่อความหมายถึงข้อมูลที่กลุ่มเป้าหมายควรรู้ได้อย่างดี ก็ช่วยให้ดึงดูดการอ่านการมองมากขึ้น
  • ใช้ภาพ และตกแต่งอย่างมีชั้นเชิง โดยที่งานออกแบบฉลากสินค้าจะพบเห็นได้ทั่วไป มีการออกแบบจากการเอารูปสินค้า หรือส่วนประกอบของสินค้ามาแปะแล้วตัวอักษรลงไปด้วย ทำให้ดูไม่มีชั้นเชิง ดูแข็งกระด้าง จึงอาจจะใช้เป็นภาพ Abstract ที่สื่อถึงส่วนประกอบนั้นได้ดูสวยงามมากขึ้นอย่าง น้ำผลไม้แต่เลือกที่จะใช้สีใช้เส้นมาทำแทนตัวผลไม้ชนิดนั้น ๆ

  ประเภทของสติ๊กเกอร์ฉลากกำกับสินค้าที่ควรรู้

  ฉลากกำกับสินค้ามีให้ได้เลือกหลากหลายประเภทโดยที่สามารถทำเป็นดวง ๆ หยิบมาแกะสินค้าได้เลย ซึ่งประเภทของวัสดุก็จัดว่าเยอะสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • สติ๊กเกอร์กระดาษขาวที่จะเหมาะกับการใช้งานที่ไม่โดนความเย็น หรือโดนน้ำ เพื่อให้การใช้งานนานมากขึ้น
  • สติ๊กเกอร์กระดาษดราฟท์ที่จะเป็นสไตล์วินเทจ เนื้อสีน้ำตาล เหมาะกับสินค้าที่เป็นอาหาร ขนม
  • สติ๊กเกอร์กันน้ำ PP ที่จะเป็นสินค้าที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น มีให้เลือกทั้งแบบสีมุก สีทอง สีเงิน เหมาะกับสินค้าฉลากขนม กล่องอาหาร ขวดต่าง ๆ
  • สติ๊กเกอร์วอยด์ หรือสติ๊กเกอร์กันปลอม ที่เมื่อลอกแล้วจะทิ้งคราบไว้บนสินค้า มีให้เลือกทั้งแบบด้าน เงา แต่เวลาเอาออกจะไม่มีลาย ทิ้งคราบเอาไว้เป็นตัวอักษร เหมาะกับการนำไปติดสินค้า ติดอุปกรณ์ หรือติดกล่องสินค้า
  • สติ๊กเกอร์ฟอยล์ เป็นเนื้อพลาสติกที่มีความหนา เป็นสีเงิน ที่สามารถทนทานต่อความร้อนได้ดี ขูดไม่ออก เหมาะกับการติดบาร์โค้ด งานติดทรัพย์สิน ติดอุตสาหกรรมเครื่องยนต์ ฯลฯ

  จะเห็นได้เลยว่าฉลากกำกับสินค้ามีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วสามารถทำติดกับทุกประเภทสินค้าได้เลย เพียงแค่มีหลักการออกแบบที่ดีก็จะเข้าถึงความสำคัญของการมีฉลาก ทำให้กลุ่มเป้าหมายอ่านข้อมูลเข้าใจและเลือกใช้บริการใช้งานสินค้าของได้ เพิ่มมูลค่าทำกำไรให้กับธุรกิจอย่างดีที่สุด

  รับผลิตกล่องกระดาษ รับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ รับผลิตกล่องอาหารเสริม รับผลิตถุงกระดาษ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ซองจดหมาย

  Imageart ผลิตสิ่งพิมพ์ให้แบรนด์มาแล้วมากกว่า 5,000 แบรนด์